Gần 300 bài thi gửi về Dự án phim ngắn CJ mùa 3

PHI LONG
PHI LONG
Chủ Nhật, ngày 6/6/2021 - 09:09

(PLO)- Sau hơn 1 tháng tuyển sinh, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 vừa công bố danh sách 14 dự án xuất sắc chính thức bước vào vòng thuyết trình ý tưởng với Hội đồng Thẩm định.

Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp và ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình chung của xã hội nhưng có thể thấy niềm đam mê với điện ảnh của các nhà làm phim trẻ là chưa bao giờ ngừng.

Minh chứng rằng, Dự án phim ngắn CJ 2021 đã thu hút rất nhiều nhà làm phim tài năng đã gửi hồ sơ dự thi.

Cụ thể, qua giai đoạn Tuyển sinh đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ cộng đồng yêu điện ảnh với 298 bài dự thi gửi về chương trình.


Hội đồng thẩm định và Đại diện của CGV. Ảnh: CTCC

Điểm nổi bật của các dự án năm nay là đề tài được truyền cảm hứng từ những câu chuyện về đời thực của chính các đạo diễn, về tình cảm gia đình, các mối quan hệ trong xã hội, những lát cắt về số phận con người, đề tài biển đảo hay câu chuyện về các nạn nhân của vấn nạn xâm hại tình dục...

Với góc nhìn mang đậm tính nhân văn được thể hiện sâu sắc thông qua ngôn ngữ điện ảnh. Cuộc thi năm nay còn chứng kiến sự tham gia của rất nhiều đạo diễn nữ khi tỉ lệ thí sinh nữ tham gia tăng cao.

Với sự đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng về ý tưởng kịch bản cũng như khả năng làm phim của các nhân tố mới trong mùa giải năm nay, Hội đồng Thẩm định đã chọn ra 14 dự án tiềm năng chính thức bước vào vòng Thuyết trình ý tưởng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24-6 dưới hình thức trực tuyến:


Danh sách 14 thí sinh.

Đặc biệt, ở vòng này 14 bạn trẻ sẽ có cơ hội biến ý tưởng của mình thành những bộ phim hoàn chỉnh nếu chinh phục được Hội đồng Thẩm định lựa chọn và dự án được vào tốp năm.

Đối với các dự án xuất sắc được lựa chọn sản xuất, CGV sẽ hỗ trợ đầu tư kinh phí lên đến 1,5 tỉ đồng khi bộ phim chính thức bấm máy.


Đạo diễn Phan Đăng Di.

Dự án phim ngắn CJ mùa thứ 3 với sự đồng hành của Hội đồng Thẩm định là các đạo diễn, nhà sản xuất uy tín như: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

PHI LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục