Đức Tuấn hát ‘Mùa hạ cuối cùng’ của Trần Lê Quỳnh

THIÊN PHÚC - Ảnh: Nhân vật cung cấp
THIÊN PHÚC - Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thứ Năm, ngày 23/5/2019 - 15:51

(PLO) - Trong chúng ta, chắc rằng, ai cũng từng có một mùa hạ lộng lẫy cuối cùng của riêng mình.


MV Mùa hạ cuối cùng - Đức Tuấn:

Một mùa hạ mà biết rằng còn rất nhiều những dự định dở dang nhưng không cách nào quay trở lại, cũng không thể nào bắt thời gian đóng băng tất cả các khoảnh khắc ấy để đến lúc cần sẽ trở về…

Một cánh thư viết vội cho người mà mình đã thầm thương trộm nhớ nhưng lòng vẫn chưa bao giờ dám gửi đi, một cành hoa đã hái xuống song vẫn cứ e ấp giấu sau bàn tay run rẩy vì sợ lời từ chối… Và rất nhiều những ước hẹn trên bước đường vào đời cùng bạn bè, nhưng đôi khi giữa dòng đời xuôi ngược, thời gian vô tình có thể khiến chúng ta không còn nhận ra nhau…


Lý do để chọn thực hiện MV Mùa hạ cuối cùng với Đức Tuấn thật ra cũng rất đơn giản, vì tôi của mùa hạ cuối cùng trên sân trường ấy cũng đã đỏ hoe mắt nhìn theo bóng dáng một người mình thầm thương. Biết rằng mình phải dũng cảm để nói ra những điều cần nói, nhưng dũng khí của tuổi thanh xuân không đủ để cất thành lời. Và tôi của mùa hạ ấy trong rất nhiều năm tháng về sau khi trở lại, bước chân trưởng thành vừa đi qua cổng trường mới thốt nhiên nhận ra: Những gì đẹp đẽ nhất của mình đã từng hiện diện nơi đây ngay dưới mái trường này….

MV Mùa hạ cuối cùng được biết đến như một hiden track của album 36- Đức Tuấn hát nhạc phẩm Trần Lê Quỳnh đã phát hành vào năm 2018. Tuy nhiên, phải đến mùa hè 2019, mùa chia tay của học trò, ca sĩ Đức Tuấn mới chính thức trình làng MV ca khúc.


Một trong những điều thú vị nhất của MV này là lần đầu tiên ca sĩ Đức Tuấn quyết định kể một câu chuyện hình ảnh bằng các slide tranh vẽ. Được biết, toàn bộ 60 bức vẽ tay trong MV được thực hiện bởi họa sĩ Tạ Bạch Dương (con gái đầu của ca sĩ Tạ Minh Tâm).

Có thể nói, ca khúc Mùa hạ cuối cùng của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh đã và vẫn luôn là một câu chuyện đầy cảm xúc của bất cứ mùa hạ nào đến trong đời. Những mùa hạ mà chúng ta đã lớn lên, đã vấp váp và trưởng thành bằng tất cả sự hồn nhiên lẫn mộng tưởng. Nhưng dù thế nào thì chúng vẫn đẹp như cách mà thanh xuân của chúng ta từng có cơ hội đi chung một chặng đường đời với nhau.


MV Mùa hạ cuối cùng không phải là một món quà mà nó giống như một ký ức được trao tay từ nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh, ca sĩ Đức Tuấn và họa sĩ vẽ minh họa Tạ Bạch Dương đến cho những bạn học trò trong mùa chia tay 2019. Đặc biệt nhất là trao đến cho những ai đã từng có một mùa hạ của riêng mình. Vì mùa hạ lộng lẫy nhất của chúng ta, có thể đã rời xa… Nhưng những ký ức đó, vẫn luôn rực rỡ khi tháng năm trở về.

THIÊN PHÚC - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục