Đình Văn hát ‘Mất mẹ’ thức tỉnh những trái tim lạc lối

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Tư, ngày 30/12/2020 - 13:36

(PLO)- Danh ca Đình Văn hát ca khúc Mất mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải. Ca khúc này là tiếng lòng của những người con không còn mẹ trên cuộc đời.

Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết ca khúc này là một món quà ông dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình và cho tất cả những người mẹ trên thế gian này.


Danh ca Đình Văn  hi vọng ca khúc Mất mẹ sẽ góp phần thức tỉnh những trái tim lạc lối. Ảnh: TV.

Như ai đó từng nói, thế gian cần có điều kiện mới thương con chỉ có cha mẹ thương con vô điều kiện. Dù cuộc đời có phong ba, bão táp, xã hội có thay đổi thì tình mẹ dành cho con chẳng bao giờ thay đổi, luôn là điều thiêng liêng, là điểm tựa tinh thần giúp mỗi người có thêm sức mạnh đi qua giông bão.

Nhạc sĩ chia sẻ rằng để nhận được cái gật đầu của Đình Văn, ông đã rất kiên trì nỗ lực thuyết phục. Ban đầu, khi nhận được lời mời, giọng ca Mưa bụi đề nghị Nguyễn Thanh Hải để học trò mình hát. Tuy nhiên, vị nhạc sĩ không đồng ý bởi với ông, không ai có thể thổi hồn vào ca khúc này da diết như Đình Văn. 


Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải và danh ca Đình Văn.

Danh ca Đình Văn trải lòng, ông nhận lời hát Mất mẹ không chỉ vì sự kiên trì, của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải mà còn bởi qua ca từ, giai điệu, ông cảm nhận được sự chân thành, tha thiết của một người con khi không còn mẹ trên cuộc đời.

Bão tố cuộc đời vùi dập, khi con cô lẻ, nơi luôn chờ đón, bao dung con trở về chính là gia đình, là mẹ.

Qua ca khúc Mất mẹ, Đình Văn muốn dùng tiếng hát của mình để thức tỉnh nhưng trái tim lạc lối, quên đi sự hi sinh thầm lặng, tần tảo sớm hôm, của người mẹ nơi quê nhà. 

Danh ca Đình Văn rưng rưng hát ca khúc Mất mẹ. Nguồn: Anh Hải Production.


NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Thầy Park mạo hiểm với những ca chấn thương

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Duy nhất trường hợp tiền vệ Hùng Dũng bị chấn thương nặng không kịp hồi phục, HLV Park Hang-seo đợt hội quân này không bỏ sót học trò cũ nào, bất chấp họ kịp trở lại hay không.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục