Diễm Hương: 'Giá trị mỗi người được nhìn nhận qua thực lực'

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Ba, ngày 27/4/2021 - 14:16

(PLO)- Hoa hậu Diễm Hương nêu quan điểm: “Giá trị mỗi người được nhìn nhận qua thực lực chứ không phải đi lấy lòng người khác”.

Tại chương trình Phụ nữ ngày nay, Hứa Minh Đạt cho rằng việc hạn chế nhận những lời nhờ vả từ người khác cũng là cách tôn trọng chính bản thân mình, đặc biệt điều này càng đúng trong môi trường công sở.

Giải thích cho ý kiến của mình, nam diễn viên quả quyết: “Chúng ta đâu phải ba đầu, sáu tay đâu mà có thể giúp đỡ hết tất cả mọi người”. 

Ông xã Lâm Vỹ Dạ cũng cho rằng, việc nhận lời nhờ vả của người khác luôn ẩn chứa những nguy cơ “hư việc”, không chỉ cho chính mình, mà ngay cả ở những người cần sự giúp đỡ.


Quan điểm của diễn viên Hứa Minh Đạt nhận được nhiều sự tán thành của các nghệ sĩ khách mời. Ảnh: BEE 

Tuy nhiên, nam diễn viên cũng lí giải vì sợ phật lòng người đối diện nên những người mới bước chân vào một tổ chức, thường sinh ra tâm lí muốn giúp đỡ đồng nghiệp, để tạo dựng mối quan hệ và những trường hợp như thế này không còn quá xa lạ.

Đồng ý với đàn anh, hoa hậu Diễm Hương cũng cho rằng, việc giúp đỡ những đồng nghiệp trong công ty một cách vô tội vạ, vô hình trung sẽ tự đánh mất sự tự trọng của bản thân, đồng thời cũng chính điều đó khiến những người đồng nghiệp có cơ hội lợi dụng sức lao động của mình.


Hoa hậu Diễm Hương. Ảnh: BEE

“Để mọi người đánh giá đúng giá trị của mình, thì Hương nghĩ điều đó nên được dựa trên thực lực của bản thân, thay vì là những hành động lấy lòng như thế”- cô cho hay.

Tiếp lời đàn em, Hứa Minh Đạt nói thêm, để mang lại hiệu quả tốt nhất trong công việc rất cần người đó phải có đầu óc tư duy khoa học, sắp xếp những đầu việc hợp lí chứ không phải cứ đi lo giúp đỡ người khác để lấy lòng mà quên tập trung vào chuyên môn công việc.


Lắng nghe các nghệ sĩ khách mời bàn luận, chuyên gia tâm lí Bùi Hồng Quân chia sẻ: “Để biết cách tôn trọng chính mình và nâng tầm giá trị bản thân thì cần cân nhắc kĩ việc giúp đỡ người khác trong khả năng của mình. Bên cạnh đó, cần có thời gian để trau đồi, học hỏi, không ngừng bổ sung kiến thức".

Anh nói thêm: "Nếu cứ hài lòng và chấp nhận những gì mình đang có là tốt rồi, thì dần dà sẽ hình thành nên tâm lý ích kỉ cá nhân, tụt hậu so với sự phát triển của xã hội. Chính vì thế, sự tôn trọng cũng đi đôi với sự trách nhiệm, không chỉ trách nhiệm với bản thân mình mà con là trách nhiệm với với người khác nữa”.

Phụ nữ ngày nay phát sóng vào lúc 17 giờ Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. 


THIÊN PHÚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục