Dàn hậu mộc mạc, trao hơn 200 triệu cho đồng bào miền Trung

PHI LONG
PHI LONG
Thứ Năm, ngày 22/10/2020 - 10:45

(PLO)- 3 hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - Tiểu Vy - Lương Thùy Linh cùng ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam đã trao tiền cứu trợ cho đồng bào miền Trung ngay khi vừa đặt chân đến Huế.

Xót xa trước cảnh đồng bào miền Trung đang chống chọi với bão lũ, ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam vừa qua đã lên đường cứu trợ người dân gặp nạn.

Chuyến đi có sự tham gia của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Á hậu Thái Như Ngọc cùng ban tổ chức trong Hoa hậu Việt Nam.


Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh có mặt tại Huế, trao quà cho người dân gặp khó khăn sau bão lũ. Ảnh: SV

Sau nhiều ngày phát động, chiến dịch Hoa Hậu Việt Nam hướng về miền Trung bão lũ đã nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng cũng như tổng số tiền quyên góp tính đến nay đã đạt đến con số hơn 8 tỷ đồng.

Trong đó có hơn bốn tỷ đồng sẽ được trao cho người dân tại ba tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất: Huế, Quảng Bình, Quảng Trị từ ngày 21 đến 23-10.

Theo như chia sẻ trước đó, đoàn từ thiện phải đáp chuyến bay ở Đà Nẵng và đi xe đến Huế do ảnh hưởng của bão.

Vừa đặt chân đến địa điểm cứu trợ, tối 21-10, dàn Hoa Á hậu cùng ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam đã lập tức di chuyển ngay trong đêm đến huyện Phú Lộc để trao tặng tiền mặt (ảnh) cũng như động viên tinh thần cho những người dân gặp khó khăn.

Số tiền được trao tặng tại xã Lộc Điền là 90 triệu đồng bao gồm 70 suất một triệu đồng, năm suất ba triệu đồng và một suất năm triệu đồng cho gia đình có người tử vong.

Tại xã Lộc An là 115 triệu bao gồm 100 suất một triệu đồng và năm suất ba triệu đồng.

Hoa hậu Lương Thùy Linh trao tiền cứu trợ cho bà con tại Huế.

Số tiền còn lại sẽ tiếp tục được trao đến tận tay những hộ dân chịu mất mát sau ảnh hưởng do bão lũ miền Trung.

Bên cạnh hiện kim, chiến dịch còn kêu gọi được đóng góp về hiện vật như hai tấn gạo, xuồng cứu hộ...

Những món quà thiết thực này phần nào giúp đỡ cho đồng bào miền Trung sớm vực dậy tinh thần cũng như khắc phục lại hậu quả mà thiên tai gây ra.

PHI LONG

Epaper số 172 ngày 31/7/2021

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

Trong số này: Phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm bộ trưởng và thành viên Chính phủ; TP.HCM tiêm 5 triệu liều vaccine trong tháng 8.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục