Cuộc thi tìm kiếm những đạo diễn trẻ tài năng phim kinh dị mới

HOÀNG DANH
HOÀNG DANH
Thứ Năm, ngày 17/12/2020 - 10:10

(PLO)- Cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị với mục tiêu săn lùng những gương mặt đạo diễn trẻ tài năng mới.

Cuộc thi tìm kiếm đạo diễn phim kinh dị vừa được ê-kíp của Tiệc trăng máu gồm Lotte Entertainment Việt Nam, Anh Tễu Studio, SATE và HK Film phát động.

Cuộc thi mong muốn trở thành sân chơi thú vị cho các nhà làm phim trẻ, qua đó khuyến khích phát triển các dự án tiềm năng ở thể loại kinh dị.


Poster cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị. Ảnh: PHP

Thành công tại phòng vé của hai phim kinh dị gần đây là Thất Sơn Tâm LinhBắc Kim Thang cho thấy kinh dị là mảnh đất màu mỡ đầy hứa hẹn của thị trường điện ảnh Việt.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét rằng kinh dị không những là thể loại khán giả Việt yêu thích từ lâu, ngay từ những hình thức dân gian quen thuộc như truyện kể đêm khuya mà còn là dòng phim mà thị trường đang khao khát.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, người sáng lập Anh Tễu Studio, đơn vị điều hành cuộc thi cũng khẳng định điện ảnh Việt cần những tác phẩm chất lượng nói chung, và ở thể loại kinh dị nói riêng.


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dự đoán kinh dị là thể loại tiềm năng của điện ảnh Việt.

Săn tìm đạo diễn phim kinh dị là một trong các chương trình hiếm hoi hướng tới phát triển một thể loại phim cụ thể, kỳ vọng góp phần đa dạng hóa thể loại cho điện ảnh Việt.

Trong vòng một tháng, cuộc thi nhận hồ sơ tham dự là các kịch bản và ý tưởng phim ngắn kinh dị độc đáo.

Năm phim ngắn kinh dị của các đạo diễn trẻ sau khi hoàn thiện sẽ được trình chiếu trên các nền tảng online của Lotte Cinema.


Dàn huấn luyện viên của cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị là những tên tuổi giàu kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam.

  

Cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị nhận hồ sơ tham dự từ 16-12-2020 đến 15-1-2021.

HOÀNG DANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục