Công ty giải trí SM bị phản đối khi bán khẩu trang quá đắt

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Ba, ngày 24/3/2020 - 15:15

(PLO)- SM Entertainment bị chỉ trích khi bán khẩu trang giá gấp bốn lần trong bão dịch COVID-19.

Mới đây, cửa hàng toàn cầu của SM đã đã nhận nhiều "gạch đá" sau khi rao bán khẩu trang KF95 (năm chiếc/hộp) với giá 30 USD (khoảng 600.000 VND). Điều khiến cộng đồng phẫn nộ là mức giá của những chiếc khẩu trang này đắt gấp nhiều lần thông thường, 6 USD/chiếc thay vì 1,6 USD/chiếc theo tiêu chuẩn phân phối của chính phủ Hàn Quốc.


Khẩu trang KF95 (năm chiếc/hộp) với giá 30 USD (khoảng 600.000 VND). Ảnh: SM

Động thái kinh doanh của SM giữa thời điểm COVID-19 đang bùng phát dữ dội khiến cộng đồng mạng xứ Hàn và quốc tế chẳng thể ngồi yên.

Trên các trang mạng xã hội ngập tràn bình luận chỉ trích hành động này của SM Entertainment, hầu hết ý kiến cho rằng ông lớn ngành giải trí đã bị "tiền làm cho mờ mắt".


Khoảng 2 giờ sau khi rao bán khẩu trang và nhận nhiều chỉ trích, tài khoản Twitter SM Global Shop đã gỡ bài đăng đồng thời đưa ra lời xin lỗi về hành động này.

Họ cũng hứa sẽ quyên góp số khẩu trang mà họ có cho các nhân viên tại BV Nhi đồng Los Angeles.


THIÊN PHÚC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục