Có gì trong Sách Tết Tân Sửu 2021?

Xem-nghe-đọc

Có gì trong Sách Tết Tân Sửu 2021?

(PLO)- Sau tròn 60 năm bị đứt gãy, Sách Tết đã bắt đầu trở lại với bạn đọc Việt Nam trong những năm gần đây. Sách Tết đem lại một phong vị trong ngày xuân năm mới. 

Bản tin liên quan

Sau Sách Tết Kỷ Hợi 2019, Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A, cho biết đơn vị này tiếp tục ra mắt ấn phẩm Sách Tết Tân Sửu 2021- Hợp tuyển văn thơ nhạc họa chủ đề mùa xuân và ngày tết. 

Sách Tết Tân Sửu 2021 gồm nhiều tác phẩm của các tác giả Việt, do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn. Sách có bố cục 6 phần: Khúc dạo đầu của mùa xuân; Thơ; Văn; Nhạc; Họa và muôn màu cuộc sống; cuối cùng là Vĩ thanh với bài viết về Thú chơi sách - bản đặc biệt: Những “trác tuyệt rợn ngợp” một thế kỷ qua.

Góp bút trong ấn phẩm này là hơn 60 tác giả trong nhiều lĩnh vực, bao gồm: nhà văn, nhà thơ, họa sĩ… và cả các tác giả còn rất trẻ.


Bìa cuốn sách. 

Có những tên tuổi đã để lại dấu ấn đậm nét trên văn đàn Việt như: Ma Văn Kháng, Mạc Can, Nguyễn Huy Thiệp, Hồ Anh Thái… Có những cái tên mới mẻ hơn và không kém phần hấp dẫn như: Uông Triều, Trương Anh Quốc, Nguyễn Ngọc Thuần...

Cùng với những con chữ tâm huyết là những trang minh họa sóng sánh hương sắc mùa xuân từ 12 họa sĩ đương đại: Thành Chương, Lê Trí Dũng, Đỗ Phấn, Lương Xuân Đoàn, Thăng Fly…

Bạn đọc sẽ được thưởng thức trong từng trang sách một không khí xuân quen thuộc với đào, mai, khói hương, mưa phùn đất Bắc hay nắng đỏ miền Nam, với hương vị của món ăn truyền thống, phong tục truyền thống, với những tình cảm, tâm tư vẫn dâng lên trong hồn mỗi người Việt khi một năm mới rộn ràng bên cửa.

Ở đó có sự thân thương của tình cảm gia đình trong Về bến của Mạc Can; Sự ấm áp của tình người sẻ chia giữa bộn bề cuộc sống trong Loanh quanh xuân hạ thu đông của Phạm Thị Thanh Mai; Cái không khí nô nức chuẩn bị đón Tết, đón xuân trong Tết xứ mưa của Phạm Duy Nghĩa, Ngày xuân đi chợ cầu may của Hoàng Gia Cương, Đã nghe không khí tết của Thi Hồng…


Sách là Hợp tuyển văn thơ nhạc họa. 

Sách Tết được kỳ vọng là một cuốn sách của sự giao thoa truyền thống - hiện đại, không mất đi cái chất Việt đậm đà, nhưng không vì thế mà cũ kỹ, chậm nhịp trước cuộc đời.

Hợp tuyển văn thơ nhạc họa được trình bày trong 292 trang sách, in màu toàn bộ bằng công nghệ in mực vi sinh thân thiện với môi trường trên giấy chất lượng cao.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM