Cô bé 14 tuổi bật khóc khi mẹ so sánh với 'con nhà người ta'

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Bảy, ngày 28/11/2020 - 15:00

(PLO)- Tham gia chương trình Điều con muốn nói, cô bé 14 tuổi Mỹ Anh thổ lộ cảm xúc khi sống trong một gia đình đơn thân và bật khóc khi bị mẹ so sánh với "con nhà người ta".

Việc làm cha, mẹ đơn thân sau ly hôn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Cuộc sống của những trẻ em trong gia đình đơn thân cũng sẽ bị ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực.

Trong Điều con muốn nói, cô bé 14 tuổi Mỹ Anh mang đến một bức thư dành cho mẹ. Em biết mẹ chăm sóc và mong muốn những điều tốt đẹp cho em nhưng cô bé xin mẹ được chinh phục ước mơ theo cách của riêng em.


Mỹ Anh xúc động khi chia sẻ tại chương trình. Ảnh: JET

Em mong mẹ đừng so sánh em với người khác. Mỹ Anh thổ lộ những cảm xúc khi sống trong một gia đình đơn thân.

Cô bé cho biết: “Ba mẹ ly dị, từ nhỏ con chỉ sống với mẹ và ngoại. Mẹ muốn con trở nên giỏi giang nhưng có một việc ngoài khả năng, con không làm được, mẹ sẽ so sánh con với bạn".

Trailer Điều con muốn nói – bé Mỹ Anh. Nguồn: JET

Mỹ Anh nói thêm: "Dù con cố gắng hết sức nhưng sẽ có những lần con gặp điểm kém. Khi mẹ so sánh khiến con suy sụp tinh thần, tự tạo áp lực cho bản thân. Ngoài ra, con thích nhảy nhưng mẹ muốn con hát. Con chỉ hát được nhạc trẻ, dân ca, mẹ lại thích học hát đờn ca tài tử".

Bé gái 14 tuổi khóc nức nở khi bị mẹ so sánh với “con nhà người ta". Nguồn: JET

Ngồi phía sau căn phòng bí mật, chị Kiều Dung thổ lộ suốt 14 năm qua chị đóng luôn vai trò của ba lẫn mẹ để chăm sóc Mỹ Anh nhưng vẫn không thể bù đắp được sự thiếu thốn cho con. Mỹ Anh rất ngoan và hiểu hoàn cảnh gia đình, thường động viên chị.


Mẹ của bé Mỹ Anh, chị Kiều Dung lắng nghe con mình tâm sự. Ảnh: JET 

Lắng nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân nhận xét người mẹ của Mỹ Anh đã vất vả 14 năm qua khi làm mẹ đơn thân, gồng gánh trách nhiệm nên đôi lúc tình yêu vượt ngưỡng trở thành sự độc đoán, kỷ luật, áp đặt cho con cái.


Ốc Thanh Vân khuyên hai mẹ con nên tận dụng khoảng thời gian hiếm hoi trong một ngày để trò chuyện nhiều hơn với nhau.

Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân nhận định: “Mỹ Anh là một cô bé tuyệt vời, thương mẹ, đôi lúc con không làm sai nhưng vẫn chủ động xin lỗi mẹ. Mẹ thích đờn ca tài tử từ nhỏ nhưng hát không tốt vì thế muốn con giúp mẹ thỏa đam mê. Tuy nhiên, trong nghệ thuật phải có năng khiếu mới được".


Điều con muốn nói - bé Mỹ Anh sẽ phát sóng vào lúc 20 giờ 30 tối nay, 28-11 trên VTV9.


THIÊN PHÚC

Hiệp 'Sạc lô' bị phạt 17 năm tù

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chạy xe máy qua đám tiệc sinh nhật dựng rạp chiếm một phần đường, Hiệp nẹt pô dẫn đến cự cãi với chủ, khách dự tiệc rồi xảy ra án mạng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục