Cậu nhóc 7 tuổi được ba mẹ dùng tiền làm chính sách giáo dục

Xem-nghe-đọc

Cậu nhóc 7 tuổi được ba mẹ dùng tiền làm chính sách giáo dục

(PLO)- Khi tiền được dùng làm chính sách giáo dục thì làm cách nào để trẻ hiểu rõ về giá trị đồng tiền? Điều con muốn nói sẽ giải đáp câu hỏi trên.

Bản tin liên quan

Trong Điều con muốn nói, cậu bé Minh Hiếu tiết lộ mẹ em đề ra một bảng nội quy rằng: “Mỗi khi con làm toán ba mẹ thưởng 2.000 đồng, đọc Tiếng Việt là 3.000 đồng, viết bài con sẽ được 5.000 đồng. Hiện tại, con đã tích lũy được 200.000 đồng”.

Ngoài ra, Minh Hiếu khi làm việc nhà hay đấm lưng cho ông bà, cậu bé sẽ được thưởng thêm tiền, đôi lúc còn được ông “boa đậm” đến tận 50.000 đồng.

Minh Hiếu dù yêu thích bảng nội quy do mẹ đề ra nhằm giúp em có thêm nhiều hoạt động, tích lũy được tiền. Tuy nhiên cậu bé cảm thấy không hài lòng bởi “một tuần chỉ được xem điện thoại một lần, trong 30 phút”.

Khi ba mẹ dùng tiền làm chính sách giáo dục con - nên hay không? Nguồn: JET

Như bao cô cậu bé khác, Minh Hiếu cũng ngán ngẩm việc học thêm và nhắn nhủ ba mẹ qua bài hát rap Đi học thêm của rapper nhí Piggy, từng tạo nên cơn sốt nhỏ trên mạng xã hội thời gian qua với những câu hát đáng yêu.


Bé Minh Hiếu tâm sự cùng MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Minh Hiếu thổ lộ không thích học ở lớp, học thêm quá nhiều. Khối lượng học tập và việc gia tăng khối lượng bài tập nên ba mẹ thường động viên cậu bé học nhiều để thành tài.


Anh Minh Phụng (ba bé Minh Hiếu). Ảnh: JET

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những lời đáng yêu của con trai, anh Minh Phụng bật cười tiết lộ con luôn ngán ngẩm việc học vì phải học quá nhiều. Bằng cách “treo thưởng” bằng tiền, anh muốn con có thêm động lực, chủ động trong học tập.


Vợ anh khuyến khích con bằng tiền với mục đích giúp con ngoan hơn, hiểu được giá trị của đồng tiền, con cũng hạn chế xem các thiết bị điện tử. Số tiền tích lũy, con không dùng để mua đồ chơi, mà chờ đến sinh nhật mua quà tặng mẹ, làm những việc ý nghĩa.

Bé trai 7 tuổi thích thú vì có thể tự kiếm tiền từ việc học. Nguồn: JET

Lắng nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân nhận định Minh Hiếu là cậu bé đáng yêu, tràn đầy năng lượng tích cực tuy con có một chút “bức xúc nhẹ” với ba mẹ nhưng cậu bé hạnh phúc với sự quan tâm, chăm sóc đó.


MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Tiến sĩ Tô Nhi A đánh giá khi phụ huynh sử dụng phương tiện là tiền để giáo dục các con, phải làm cho con hiểu đúng về giá trị, mặt hạn chế của tiền, bởi áp dụng thường xuyên, lâu dài có thể hình thành cho trẻ tính thực dụng.

Điều con muốn nói với bé Minh Hiếu phát sóng vào lúc 20 giờ 30 tối nay, 26-12 trên VTV9.


THIÊN PHÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM