Ca sĩ Tùng Dương hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch trong MV mới

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 11:46

(PLO)-  Ca khúc 'Cảm ơn những trái tim yêu người' nhẹ nhàng đầy chất trữ tình, sử dụng nhiều từ ''cảm ơn" để ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào...

MV Cảm ơn những trái tim yêu người được nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Phạm Việt Tuân sáng tác theo phong cách RnB Ballad do ca sĩ Tùng Dương và Raper Ram C thể hiện vừa ra mắt.

Ca sĩ Tùng Dương cho biết những ngày vừa qua khi dịch COVID-19 bùng phát khiến cuộc sống của tất cả mọi người trì trệ. Nhìn hình ảnh các y, bác sĩ vất vả khi mặc những bộ quần áo bảo hộ giữa nắng nóng đến 40 độ C, thậm chí có nhiều bác sĩ đã ngất, mệt lả đi hay người phỏng da cháy nắng vẫn gồng mình cố gắng cứu người trong lòng anh vô cùng xúc động.

Bởi vậy khi nhận được ca khúc Cảm ơn những trái tim yêu người  Tùng Dương hào hứng tập luyện và thực hiện thu âm ngay lập tức.


Ca sĩ Tùng Dương thể hiện trong MV. Ảnh: VT

Anh bày tỏ, ca khúc nhẹ nhàng đầy chất trữ tình, sử dụng nhiều từ ''cảm ơn" để ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sĩ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống COVID.

"Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn vất vả nguy hiểm gian nan, cam go và khốc liệt. Cho dù có thể phải hy sinh đau thương nhưng vẫn một lòng tin quyết thắng'' - Tùng Dương nói.

Nói về sáng tác của mình, nhạc sĩ Phạm Viết Tuân cho hay từ nhiều tháng qua anh đã đau đáu ý định muốn viết một ca khúc để cổ vũ anh chị em đang phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt quãng đường đưa con về quê nhờ ông bà chăm sóc khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại những ngày gần đây trong lòng anh dâng trào những cảm xúc đặc biệt.

"Quãng đường dài từ Lào Cai quê tôi trở lại Hà Nội trong lòng tôi không nguôi nghĩ về hình ảnh các bác sĩ vất vả chống dịch. Và trong đầu tôi hiện lên 2 câu 'Xin cảm ơn vì những trái tim yêu người. Cảm ơn vì đã hy sinh cho đời"- nhạc sĩ Phạm Viết Tuân chia sẻ.

Nhạc sĩ Phạm Viết Tuân (trái) tại phòng thu. Ảnh: VT

Anh cho biết khi trở về đến nhà, anh bắt tay hoàn thành ca khúc. "Ban đầu tôi có ý định khoe nhờ anh Tùng Dương xem giúp góp ý bài hát mới giúp tôi nhưng không ngờ nhận được sự đồng cảm của nam ca sĩ. Sự kết hợp của Tùng Dương và Raper Ram C đầy ăn ý tôi mong sẽ lan tỏa bài hát đến với mọi người" - tác giả ca khúc bày tỏ. 

Những ngày qua, ca sĩ Tùng Dương dành nhiều tâm huyết với công tác từ thiện. Tổng 4 đợt kêu gọi âm thầm, anh và ê-kíp nhận được 740 triệu đồng từ nhiều bạn bè thân thiết trong đó có cả sự góp sức của những đồng nghiệp như nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Hoàng Thùy Linh... để mua các trang thiết bị bảo vệ cần thiết cũng như tiền mặt gửi về cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương kêu gọi ủng hộ liên quan đến dịch COVID-19. Trong đợt dịch trước vào tháng 3-2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỉ và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống COVID-19.

 

MV Cảm ơn những trái tim yêu người. Nguồn: Tuân Việt Phạm Channel

VIẾT THỊNH

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục