Bộ tranh minh họa sách được mua với giá 602 triệu

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 11:11

(PLO)- Tổng số tiền đấu giá cho bộ minh họa của hoạ sĩ Thành Chương gần 602 triệu đồng.

Tối 30-5, bộ minh họa của hoạ sĩ Thành Chương cho ấn phẩm Người kép già  vừa được đấu giá trực tuyến thành công tại fanpage Đông A Gallery.

Theo đó, bộ minh họa gồm 19 tranh, trong đó 18 tranh minh hoạ cho 18 truyện ngắn và vừa trong sách, một tranh được sử dụng trên bìa sách đã được đấu giá với tổng giá trị giao dịch toàn phiên đạt gần 602 triệu đồng.

Tác phẩm được trả giá cao nhất là Người kép già (in trên bìa sách), với mức 120 triệu đồng. Tiếp theo là các tác phẩm Anh chàng hiệp sĩ gỗ với giá 50 triệu đồng, Ông Cản Ngũ với giá 34 triệu đồng, Người kép già (minh họa truyện) với giá 33,3 triệu đồng.

Có tới ba tác phẩm đều được đấu giá thành công với mức 31 triệu đồng là Trả lại đòn, Vợ nhặt Làng.


Tác phẩm Người kép già. Ảnh: Đông A

Phiên đấu giá đã thu hút nhiều nhà sưu tầm và công chúng yêu nghệ thuật theo dõi và tham gia, trong đó có nhiều nhà sưu tầm lần đầu trả giá. Mỗi tác phẩm có hàng chục lượt trả giá. Ở giây cuối cùng của từng Lot đã có hàng loạt lượt trả giá liên tiếp, gần như hiển thị cùng lúc khiến Lot đấu giá trở nên kịch tính, hấp dẫn và đầy bất ngờ.

19 bức tranh của họa sĩ Thành Chương đã được in trong ấn phẩm Người kép già do Đông A xuất bản, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Kim Lân (1920 - 2020).

Cuốn sách là cuộc liên tài văn chương và mỹ thuật giữa hai thế hệ: nhà văn Kim Lân và con trai - họa sĩ Thành Chương.

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục