‘Bố già’ của Trấn Thành - phim Việt đầu tiên cán mốc 1 triệu đô tại Mỹ

HÀ NGUYỄN
HÀ NGUYỄN
Thứ Bảy, ngày 19/6/2021 - 08:13

(PLO)- Sau 17 ngày công chiếu, bộ phim điện ảnh ‘Bố già’ (Dad! I'm sorry) đầu tay của Trấn Thành đã cán mốc 1 triệu đô tại Mỹ. 

‘Bố già’ trở thành phim do Việt Nam sản xuất đầu tiên đạt được cột mốc đó tại Mỹ.

Nối tiếp thành công đạt tốp 1 phòng vé tại Malaysia, bộ phim điện ảnh Bố già (tựa quốc tế: Dad! I'm sorry) của Trấn Thành tiếp tục được mang đi chinh phục khán giả tại Mỹ vào hôm 28-5.


Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành gây sốt tại MỹẢnh: FBNV.

Bộ phim điện ảnh đầu tay của ông xã Hari Won được chiếu rộng rãi ở các ở các cụm rạp tại Mỹ như: New York (NYC), Boston (bang Massachusetts), Orlando (Florida), Phoenix (Arizona), Los Angeles, San Jose, San Diego, Orange County, Garden Grove (California), Houston, Arlington (Texas), Falls Church (Virginia), Atlanta (Georgia), Chicago (Illinois)....

Bộ phim về đề tài gia đình này lập tức được khán giả xứ cờ hoa, đăc biệt là các Việt kiều đón nhận với tình hình bán vé rất khá quan, các rạp cháy vé liên tục, phải tăng cường xuất chiếu.

Mới đây, trên fanpage cá nhân của mình, MC Trấn Thành vui mừng thông báo: “Bố già chính thức trở thành phim Việt đầu tiên cán mốc 1 triệu đo ở Mỹ sau 17 ngày công chiếu”.

Đồng thời, trong bài đăng của mình, nam MC cũng gửi lời cảm ơn đến khán giả và kiều bào Mỹ đã giúp phim của mình đạt được thành công như thế và anh cũng tiếp tục kêu gọi mọi người ủng hộ “đứa con” của mình.

Trấn Thành trong phim điện ảnh ‘Bố già’. Ảnh: FBNV.

"Xin chân thành cảm ơn rất nhiều đến khán giả, kiều bào tại Mỹ đã ủng hộ nhiệt tình cho Bố Già. Phim vẫn tiếp tục chiếu tuần 4 tại Mỹ sẽ kéo dài cho đến ‘Ngày của Cha” 20-6 này. Bà con hãy tiếp tục ủng hộ em nhé! Yêu cả nhà”- nam MC viết.

Thông tin này cũng đã được tờ báo Deadline của Mỹ xác nhận vào hôm 15-6. Theo như Deadline đăng tải, thì“‘Dad! I'm sorry’ ra mắt tại Mỹ với chỉ 19 rạp thông qua 3388 Films, lọt vào Tốp 10 vào cuối tuần đầu tiên đó và thu về hơn 400 nghìn đô la Mỹ để khẳng định kỷ lục phim Việt Nam có tuần mở màn hay nhất tại các rạp ở Mỹ.

Sau đó, bộ phim đã mở rộng ra 38 rạp chiếu phim vào cuối tuần thứ hai, trước khi chiếu ở 47 rạp trên toàn nước Mỹ vào khung giờ trước đây. Đó là số rạp lớn nhất đối với bất kỳ phim Việt Nam nào tại thị trường nội địa, theo 3388”.

Thành tích này cũng chính là một kỷ lục của phim Việt tại thị trường Mỹ. Theo Deadline, thành công nói trên của Bố già có đóng góp một phần không nhỏ từ cộng đồng người gốc Việt đang sinh sống tại các khu vực như Quận Cam, San Jose, Houston, Seattle, Atlanta và Orlando.

 Trấn Thành thông báo phim điện ảnh ‘Bố già’ cán mốc doanh thu 1 triệu USD tại Mỹ sau 17 ngày công chiếu. Ảnh FBNV.

Nói về lý do muốn lan toả bộ phim sang Mỹ, Trấn Thành chia sẻ với Deadline: “Hy vọng lớn nhất của tôi là không chỉ những người lớn tuổi đi xem phim này mà còn có cả Gen Z nữa…

Tôi thấy rất nhiều khán giả sau khi xem phim rơi nước mắt vì thương bố mẹ nhiều hơn, và ngược lại, các bậc cha mẹ có được lòng trắc ẩn và sự đồng cảm hơn đối với con cái của họ và nơi họ đến từ. Đó là lý do tôi muốn mang bộ phim này sang Mỹ ”.

‘Bố già’ chưa thể là ‘bố già’
‘Bố già’ chưa thể là ‘bố già’
(PLO)- Phim Bố già đang ra rạp có doanh thu khủng nhất thị trường phim Việt thời gian qua; Bố già có đích thực xứng đáng với doanh thu như thế không?

Phim-bo-gia: 

Phim-bo-gia1:

Phim-bo-gia2: 

HÀ NGUYỄN

Chùm ảnh người nước ngoài đi tiêm vaccine tại TP.HCM

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau” song hành cùng tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 tại TP.HCM được thể hiện qua từng liều vaccine được tiêm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục