Bỏ 130 triệu đồng mua sách 'Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ'

Xem-nghe-đọc

Bỏ 130 triệu đồng mua sách 'Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ'

(PLO)- Cuốn sách độc bản chữ A – Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ  đã thuộc về người chơi sách với giá 130 triệu đồng. 

Bản tin liên quan

Ngày 24-1, tại fanpage Đông A Gallery đã diễn ra buổi đấu giá độc bản chữ A – Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ. Kết thúc phiên đấu giá, cuốn sách đã được trả giá 130 triệu đồng và thuộc về một người chơi sách tại Hà Nội.

Đây là phiên đấu giá online thứ ba, được tổ chức tại fanpage Đông A Gallery. Trước đó, Đông A đã tổ chức hai phiên đấu giá quyền chọn số khi mua loạt 20 ấn bản đặc biệt V20 trong năm 2021.

Tổng giá trị giao dịch hai phiên đạt gần 1,9 tỉ đồng. Ngoài ra, đã có 100 người đăng ký và đặt cọc mua loạt 100 bản đặc biệt của Đông A trong suốt năm 2021 (dự kiến có 12 tựa sách), với tổng tiền đặt cọc là 500 triệu đồng. Như vậy, tổng giá trị các hoạt động lần này đạt hơn 2,5 tỉ đồng.

Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ gồm 261 bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp Pierre Dieulefils chụp cảnh quan và đời sống tại Việt Nam từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX.


Bìa cuốn sách Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ. Ảnh: Đông A

Những bức ảnh này sẽ đưa chúng ta trở lại quá khứ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cách đây hơn một trăm năm của các công trình kiến trúc, các di tích văn hóa – lịch sử khắp ba miền đất nước và gặp gỡ những con người là chứng nhân một thời của dân tộc.

Ngoài các bản phổ thông phát hành rộng rãi, Đông A đã thực hiện độc bản chữ A của cuốn sách, phát hành thông qua hình thức đấu giá online, với giá khởi điểm là 3 triệu đồng.

Chuỗi sự kiện này nhằm chào mừng Không gian Bookbinders Việt Nam chính thức ra mắt vào ngày 24-1 tại 211-213 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP.HCM.

Không gian Bookbinders Việt Nam là dự án mới của Đông A, mục đích xây dựng một nơi gặp gỡ, giao lưu của những người làm và chơi sách thủ công.

Những người thực hiện dự án mong muốn đây là sân chơi cho những nhà sưu tầm và chơi sách.

Ngoài ra, Không gian Bookbinders Việt Nam cũng sẽ là nơi giao lưu, trao đổi và học tập, nâng cao kinh nghiệm, tay nghề làm sách thủ công, tiến tới sự chuyên nghiệp và cố gắng tiệm cận với sự phát triển của ngành này trên thế giới.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM