Big Hit công bố lợi nhuận năm 2019 cao nhất lịch sử nhờ BTS?

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Hai, ngày 6/4/2020 - 13:02

(PLO)- Công ty Giải trí Big Hit Entertainment đã chính thức công bố toàn bộ tình hình tài chính năm 2019.

Theo đó, trong năm tính thuế 2019, Big Hit ghi nhận 587.2 tỉ won (khoảng 481 triệu USD) tổng lợi nhuận bán hàng và 98.7 tỉ won (khoảng 80.9 triệu USD) lợi nhuận hoạt động.

Đây là thành tích cao nhất của công ty kể từ khi thành lập. So với năm 2018, lợi nhuận bán hàng của Big Hit tăng 95% và lợi nhuận hoạt động tăng 24%.

Đầu năm 2019, Big Hit đã bán được 3.7 triệu bản album “Map of the Soul: Persona” của BTS (theo số liệu năm 2019 của bảng xếp hạng âm nhạc Gaon). Tiếp đó, TXT ra mắt nâng tổng doanh số album của Big Hit lên hơn 6 triệu bản. Tháng 7-2019, Công ty Source Music, đơn vị quản lý nhóm GFRIEND, đã sáp nhập vào Big Hit.

Công ty Giải trí Big Hit công bố lợi nhuận năm 2019 cao lịch sử.

Với hệ thống tận dụng mọi nhân tố của ngành công nghiệp giải trí, Big Hit đã mở rộng nguồn lợi nhuận, phát triển mạnh mẽ hơn hẳn so với năm 2018.

Xét theo khu vực, Bắc Mỹ là thị trường lớn nhất của công ty cả về phạm vi và tăng trưởng.


Một đại diện công ty cho biết: “Năm 2019, Big Hit đã củng cố cơ cấu công ty bằng cách thành lập mô hình đa thương hiệu, đồng thời duy trì tỉ lệ tăng trưởng cao và tích lũy các nguồn thu nhập vững chắc.

Trong khi BTS đạt thành tích tốt nhất từ trước tới giờ ở thị trường trong nước, TXT và GFRIEND cùng các thực tập sinh tiềm năng cũng đang có những bước tiến nhất định. Vì những yếu tố đó, chắc chắn Big Hit sẽ còn phát triển hơn trong tương lai”.

Báo cáo tài chính năm 2019 của Big Hit lần đầu tiên dựa theo tiêu chuẩn kế toán của chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (K-IFRS) thay vì nguyên tắc kế toán Hàn Quốc (K-GAAP) như trước đây.


THIÊN PHÚC

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục