'Bách khoa sống' Hà Việt Hoàng trở lại Siêu trí tuệ Việt Nam

Xem-nghe-đọc

'Bách khoa sống' Hà Việt Hoàng trở lại Siêu trí tuệ Việt Nam

(PLO)- Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 chính thức bước vào trận đấu vô cùng gay cấn cùng những thành viên của mùa 1 tại vòng Chung kết.

Bản tin liên quan

Tập 9 kết thúc khép lại vòng Tuyên chiến đầy cảm xúc và tiếc nuối, đến với vòng Chung kết, khán giả sẽ vỡ òa vì sự trở lại đặc biệt của những siêu trí tuệ đình đám ở mùa 1.

Vì lý do cá nhân nên ở tập 10, giám khảo Tóc Tiên tạm vắng mặt và thay vào đó là giám khảo khách mời Justatee.

Bên cạnh giám khảo Justatee là sự có mặt đầy đủ của giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam, giám khảo Lại Văn Sâm và giám khảo khách mời – cố vấn khoa học Dương Anh Vũ.


Giám khảo khách mời Justatee. Ảnh: CTCC

Trở lại với mùa 2 là sự xuất hiện cực kỳ đặc biệt của mắt thần Tuấn Phi và anh chàng sẽ đối đầu với Đức Giang tại thử thách Mê trận cánh quạt.

Trên sân khấu, 100 cánh quạt xòe được trưng bày cùng 100 cây quạt gấp tương ứng với các họa tiết đẹp mắt.

Các họa tiết này được lấy cảm hứng từ những tác phẩm tranh thêu XQ Việt Nam – Một sự kết hợp thông minh, tài tình giữa kỹ thuật thêu và hội họa đã tạo ra giá trị nghệ thuật cao và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, đóng gớp to lớn cho nền văn hoá du lịch nước nhà.


Thử thách Mê trận cánh quạt.

Đề tài chính của các tác phẩm ở thử thách này là quê hương Việt Nam với nhiều đặc điểm bị trùng lắp nhau ở các chi tiết như: cây dừa, cây tre, hồ sen, đàn gà, em bé chăn trâu…

Những bức tranh này được tổ kỹ thuật chia ngẫu nhiên ra thành nhiều mảnh, mỗi mảnh được in trên một cánh quạt. Hai tuyển thủ có 60 phút để quan sát 100 cánh quạt xoè.

Sau đó, ban giám khảo tiến hành đến khu vực ra đề và chọn tuỳ ý ba cây quạt gấp. Hai tuyển thủ quan sát thông tin trên nếp quạt và nhanh chóng xác định cây quạt xòe tương ứng.


Thí sinh Tuấn Phi.

Dựa vào thông tin trên những cây quạt xòe vừa tìm được, tuyển thủ phải tiếp tục suy luận và xác định những cây quạt còn lại để hình thành nên ba bức tranh ban đầu.

Điều này khiến cho độ khó của thử thách được tăng lên gấp bội. Ưu tiên độ chính xác cao, nếu như cả hai đều xác định đúng đáp án, tuyển thủ nào dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.


Thí sinh Đức Giang.

Tiếp nối Tuấn Phi là một nhân vật rất được mong chờ ở mùa 1 đó là Việt Hoàng.

Trở lại đầy hứa hẹn, bách khoa sống khẳng định Hà Việt Hoàng của 2021 là một phiên bản nâng cấp hơn rất nhiều.

Ở vòng Chung kết, Việt Hoàng sẽ chạm mặt thư viện sống Thục Nữ và bậc thầy bịt mắt giải đề Nhựt Thịnh tại thử thách Bạch Mã Đồ.


Thử thách Bạch mã đồ.

Năm 1010, thời vua Lý Thái Tổ, thần Long Đỗ đã hoá thân thành ngựa trắng từ đền đi ra theo hướng Tây, vòng về hướng Đông, trở về điểm xuất phát rồi vào đền và biến mất.

Vua Lý Thái Tổ đã cho đắp thành xây lũy theo vết chân ngựa để lại, xây đến đâu chắc đến đấy.

Sau đó, vua Lý Thái Tổ sai người tạc một con ngựa trắng để thờ và ban sắc phong cho thần Long Đỗ làm Quốc đô Định bang Thành hoàng đại vương, tức Thành hoàng của cả thành Thăng Long.

Từ đó, thử thách Bạch mã đồ được ra đời dựa trên cảm hứng từ câu chuyện này và các tuyển thủ sẽ cùng trải qua 2 vòng thi đấu.


Thử thách Bạch mã đồ.

 Cuộc đối đầu nảy lửa giữa những bộ não siêu bách khoa sắp bùng nổ. Nguồn: Youtube

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20 giờ tối nay, 23-1 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

PHI LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM