Xem 300 hiện vật cải lương xưa

Giải trí

Xem 300 hiện vật cải lương xưa

(PLO)- Hơn 300 hiện vật cải lương xưa là những tờ báo, tờ quảng cáo vở diễn, những quyển tuồng, những bìa đĩa cải lương của nghệ sĩ cải lương, đoàn cải lương danh tiếng trước 1975 đã xuất hiện trong một buổi nói chuyện về cải lương ở Sài Gòn.

Bản tin liên quan

Mới đây, trong một buổi nói chuyện về cải lương xưa ở Sài Gòn do nhà báo Phúc Tiến trình bày, khán giả đã vô cùng thích thú với 300 hiện vật cải lương trước 1975 được nhà sưu tập Huỳnh Minh Hiệp trưng bày chỉ duy nhất trong buổi nói chuyện này.

Các hiện vật là những tờ giới thiệu những vở cải lương lừng danh xưa như: Con gái chị Hằng, Hai chiều ly biệt, Tuyệt Tình ca, Má hồng phận bạc... Những tờ giới thiệu các đoàn cải lương lừng danh với những nghệ sĩ tên tuổi như: Thanh Minh Thanh Nga, Kim Chung, Dạ Lý Hương, Út Bạch Lan - Thành Được, Thủ Đô, Thống Nhất, Bạch Tuyết - Hùng Cường, Hương Mùa Thu... Những quyển tuồng cải lương xưa như: Sương mù trên non cao, Mùa thu trên Bạch Mã Sơn, Người tình trên chiến trận, Hoa Mộc Lan tùng chinh… Những quyển tập vở viết tuồng trước 1975 của các nhạc sĩ đoàn hát, của nghệ sĩ có chữ viết tay ghi chú rõ đoạn này đơn ra sao, diễn ra sao, ai diễn, ai hát… Hình ảnh nhiều nghệ sĩ trước 1975. Hình ảnh giải Kim Khánh trước 1975. Những chiếc máy hát dĩa nhựa trước 1975…

PLO mời bạn đọc xem ảnh của một số hiện vật cải lương xưa ở buổi trưng bày chớp nhoáng nói trên:
 
 

HÒA BÌNH ​

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM