Tranh Đông Hồ, ẩm thực Huế vào áo thun của giới trẻ

PHI LONG - Ảnh: T-art
PHI LONG - Ảnh: T-art
Chủ Nhật, ngày 12/5/2019 - 08:00

(PLO)-Với sự tham gia từ những họa sĩ ba miền, các mẫu áo thun trong dự án T-art hứa hẹn sẽ chinh phục giới trẻ bằng phong cách hiện đại được sáng tạo từ tinh hoa văn hóa thuần Việt.

Mang trong mình khát vọng tạo ra một sân chơi đầy nghệ thuật cho các họa sĩ trẻ tài năng, đồng thời hiện thực hóa, biến những ý tưởng sáng tạo, và nghệ thuật tiếp cận với số đông bạn trẻ, thông qua thời trang, một dự án mang tên T-Art ra đời. Các hoạ tiết trong thiết kế đan xen những nét truyền thống Việt Nam cùng chất trẻ trung và hiện đại, T-art gây ấn tượng bởi các mẫu áo thun in tranh vẽ của họa sĩ đến từ ba miền mang đầy đủ các bản sắc văn hóa của Bắc-Trung-Nam.

Bên cạnh đó, dự án này còn được thành lập với mục đích chung tay và đồng hành cùng Quỹ Couple Foundation, biến các thiết kế thời trang sáng tạo thành hành động tử tế, thiết thực.

Nét cổ xưa thành “gu” thời trang thời thượng.

Văn hóa truyền thống luôn là những gì thuần túy nhất, cũng như là nguồn cảm hứng tuyệt vời để thế hệ sau tiếp nối và sáng tạo, bằng lăng kính của những người yêu nghệ thuật, các thiết kế áo thun của T-Art sẽ như một bức tranh mỹ miều với từng nét vẽ tinh tế mang đậm hồn Việt.

Tái hiện lại giá trị nghệ thuật truyền thống lâu đời của người Việt Nam, T-Art ra mắt bộ sưu tập mới cùng những hình ảnh như: Tứ Đại Linh Thú, Thương Lắm Việt Nam, Tinh hoa ẩm thực, Đám cưới Chuột... đều được các họa sĩ của dự án T-Art lột tả qua lăng kính của thế hệ trẻ ngày nay, thuần chất nhưng không kém phần hiện đại, văn minh.


BST Tinh hoa ẩm thực: mang đặc trưng ẩm thực 3 miền.

Với sự tham gia của họa sĩ khắp mọi miền đất nước, dự án T-Art không thể thiếu các tác phẩm nghệ thuật về ẩm thực 3 miền. Những chiếc áo thun trẻ trung, năng động nay lại càng thêm cá tính khi được nhấn nhá bằng hình ảnh gần gũi, vui nhộn của các món ăn đặc trưng ở Việt Nam.
Một thoáng Hà Nội với món phở cùng hình ảnh Hồ Gươm, góc phố Huế với món bánh bèo hay bánh lọc và cung đình Huế, cũng như đại diện cho Sài Gòn là bánh mì cùng cà phê sữa đá với chợ Bến Thành. Tất cả đều được gói gọn trên các mẫu áo thun, hứa hẹn sẽ tạo nên trào lưu thời trang “gây sốt” trong thời gian tới.

BST Tứ Đại Linh Thú.

Nói tới văn hóa, đặc biệt là văn hóa dân gian Việt Nam, không thể không nói tới Tứ linh, bốn loài linh vật: Long, Lân, Quy, Phụng.

Tạo hình của các linh thú trong dự án đều bám sát các tài liệu về đề tài này trong văn hóa Việt. Được thể hiện dưới ngôn ngữ doodle art đương đại. Hòa sắc tươi tắn mang nét trẻ trung, nhưng vẫn đảm bảo tính đặc thù của từng linh thú.


PHI LONG - Ảnh: T-art

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục