Sau Ong Bak, điện ảnh Thái trở lại với một phim hành động

PHI LONG
PHI LONG
Chủ Nhật, ngày 8/3/2020 - 15:00

(PLO)- Dù có bá đạo như thế nào đi chăng nữa thì đội vợ lên đầu lúc nào cũng trường thọ, đó là chủ đề của bộ phim Siêu vệ sĩ sợ vợ.

Điện ảnh Thái đang dần trở nên quen thuộc với khán giả Việt Nam với nhiều bộ phim nổi tiếng ở các chủ đề khác nhau như phim kinh dị tình cảm Pee Nak, phim đề tài học đường Bad Genius.

Và giờ đây, điện ảnh Thái tiếp tục giới thiệu đến khán giả bộ phim hành động hài hước Siêu vệ sĩ sợ vợ rất phù hợp cho khán giả trong mùa Valentine trắng. Bộ phim không phải là một câu chuyện tình lãng mạn nhưng đó là một mối quan hệ vợ chồng đặc biệt hài hước và rất chân thực.

Kampon là một nhân viên bảo vệ ngân hàng. Mặc dù vậy, ông có một quá khứ “bá đạo” khi từng là một đặc vụ giỏi hoạt động trong các chiến dịch của chính phủ nên ông có kỹ năng rất tuyệt vời về chiến đấu, trừ kỹ năng “đối phó với vợ”.

Trong một lần đi làm về, khi đang dừng mua mì về cho vợ ở nhà, ông bị cuốn vào một âm mưu ám sát tổng thống nước láng giềng của Thái Lan. Lúc này, Kampon phải thể hiện kỹ năng của mình để bảo vệ tổng thống và bảo vệ món mì mà vợ đang đón đợi ở nhà.

Dù xấu nhưng kỹ năng rất đầu gấu. Ảnh: BHD

Trailer của bộ phim phần nào tiết lộ phong cách của bộ phim khi phong cách hành động “John Wick” kết hợp với sự hài hước rất đặc trưng của người Thái vì nam diễn viên chính Phetthai Vongkumlao vốn là một nghệ sĩ rất nổi tiếng của Thái Lan.

Ông từng tham gia bộ phim Ong Bak - một tác phẩm điện ảnh hành động cực kỳ nổi tiếng của đất nước chùa vàng.

Chính vì thế dù chỉ là trailer nhưng bộ phim đã mang đến một không khí vừa căng thẳng vừa hài hước, mang đến những giây phút rất thú vị cho khán giả.

Hình ảnh rất ngầu nhưng hài hước của nhân vật phản diện.

Không tập trung vào yếu tố “trai xinh gái đẹp” thường thấy, chất bình dị của nhân vật mang đến cảm giác gần gũi, đặc biệt với đề tài sợ vợ, nhân vật Kampon đưa đến cho khán giả hai thái cực khác nhau.

Một kẻ thù của những người xấu, lại vừa là một người chồng mà ai cũng mong muốn khi chiều vợ hết nấc.

Khi phải trở thành vệ sĩ bất đắc dĩ.

Giải cứu tổng thống là một đề tài nghiêm túc mà điện ảnh Hollywood đã khai thác nhiều. Tuy nhiên qua góc nhìn sáng tạo và hài hước của người Thái, bộ phim không chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh với những trường đoạn hành động được thực hiện có đầu tư về dàn cảnh và góc máy, mà còn mang đậm yếu tố giải trí.

Bộ phim giúp khán giả có những giờ phút thư giãn khi ra rạp.

Vợ ở nhà chơi bài đợi chồng mang mì về.

Liệu mối quan hệ của một tay bảo vệ dày dạn “trận mạc” và một ông tổng thống bị truy sát sẽ gây ra những tình huống cười ra nước mắt như thế nào?

Siêu vệ sĩ sợ vợ dự kiến khởi chiếu toàn quốc từ ngày 13-3.

PHI LONG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục