Sạn trong Game of Thrones giúp Starbucks có hơn 2 tỷ USD

Giải trí

Sạn trong Game of Thrones giúp Starbucks có hơn 2 tỷ USD

(PLO)- Starbucks đã thu được khoảng 2,3 tỉ USD quảng cáo miễn phí trong vài ngày qua sau khi một tách cà phê thời hiện đại được phát hiện trong tập phim "Trò chơi vương quyền", và hóa ra nó thậm chí không phải là cốc Starbucks.

Sau khi tập phim Game of Thrones mới nhất lên sóng trên HBO, những khán giả tinh mắt đã phát hiện điều bất thường trong cảnh tiệc tùng ăn mừng chiến thắng The Night king của các nhân vật. Hình ảnh và video về khoảnh khắc này đã lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội trong vài giờ sau khi tập phim được phát sóng.

Chiếc cốc thời hiện đại được xuất hiện trong tập 4 Game of Thrones.

Dù cảnh quay khá tối, nhưng nhiều người hâm mộ đã suy đoán đó là chiếc cốc đặc trưng của Starbucks - chuỗi cà phê nổi danh toàn cầu có trụ sở tại Seattle. Tuy nhiên đó chỉ là một cốc cà phê không nhãn hiệu bình thường được phục vụ chung cho các thành viên đoàn phim.

"Hạt sạn Starbucks" đã trở thành niềm cảm hứng cho vô vàn ảnh chế lan truyền khắp mạng xã hội. 

Theo Stacy Jones, CEO của Hollywood Branded, ước tính giá trị từ những lời đồn thổi này lên tới 2,3 tỷ USD, đến từ độ phủ của các phương tiện thông tin đại chúng. Số liệu từ Critical Mention cho biết, từ "Starbucks" và "Game of Thrones" được nhắc đến 10.627 lần trên các chương trình truyền hình và phát thanh trực tuyến trên thế giới.


VÂN ANH (Theo CNBC)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM