Roma là bộ phim thứ hai lập hattrick tại giải Oscar

Giải trí

Roma là bộ phim thứ hai lập hattrick tại giải Oscar

(PLO)- Sau Chiến binh báo đen, bộ phim Roma của đạo diễn Alfonso Cuarón là bộ phim thứ hai giành liên tiếp ba giải thưởng danh giá tại giải Oscar 2019.

Bản tin liên quan

Lễ trao giải Oscar 2019 đang được diễn ra tại Los Angeles (Mỹ) (bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 25-2 theo giờ Việt Nam). Hai giải thưởng Oscar đầu tiên đã được trao cho bộ phim Black Panther ( tên phim tiếng Việt là Chiến binh báo đen) tại hạng mục Trang phục và Thiết kế sản xuất.

Phim Roma của đạo diễn Alfonso Cuarón là bộ phim thứ hai lập hattrick với ba giải thưởng quan trọng: Đạo diễn xuất sắcQuay phim xuất sắc và Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Bộ phim đen trắng Roma lập cú đúp ấn tượng tại giải Oscar.

Alfonso Cuarón là nhà làm phim người Mỹ Latin đầu tiên được trao giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc với tác phẩm khoa học giả tưởng Gravity năm 2013. Nhưng trong suốt gần 20 năm qua, ông thường được coi là một nghệ sĩ Hollywood nhiều hơn là một nghệ sĩ Mexico. Tài năng của Alfonso Cuarón thể hiện qua Roma là điều không thể nghi ngờ. Roma đã đạt giải thưởng danh giá nhất là giải Sư tử vàng tại LHP Venice trong năm 2018.

Đạo diễn Alfonso Cuarón đã nhận giải Sư tử vàng cho bộ phim Roma tại Venice trong năm 2018

Và ngày 25-2, ngày hôm nay, ông bước lên bục nhận giải Oscar cho phim Roma

Roma là bộ phim sử dụng màu phim đen trắng và lấy bối cảnh thập niên 1970 tại Mexico, Roma  xoay quanh những sự kiện thường nhật diễn ra trong cuộc sống của cô gái trẻ Cleo (Yalitza Aparicio thủ vai), người giúp việc cho một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu ở thành phố Mexico. Đan xen giữa những câu chuyện về tình yêu, gia đình là biến cố chính trị có tầm ảnh hưởng trong lịch sử Mexico.

HỒNG MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM