Phim tâm lý kinh dị đầu tiên của Việt Nam đến LHP Busan

Giải trí

Phim tâm lý kinh dị đầu tiên của Việt Nam đến LHP Busan

(PLO)- Bộ phim điện ảnh Bắc Kim Thang (Home Sweet Home) vinh dự trở thành phim tâm lý kinh dị (psychological thriller) đầu tiên của Việt Nam được chọn để tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan.

Bản tin liên quan

Sau hơn một năm chuẩn bị sẵn sàng để ra mắt khán giả, cụ thể là vào tháng 10 tới Bắc Kim Thang chính thức được công chiếu trên toàn quốc. Nhưng trước đó bộ phim cùng êkíp sản xuất sẽ đến Hàn Quốc để tham dự một trong những đại hội điện ảnh lớn nhất châu Á.

LHP quốc tế Busan được tổ chức hằng năm tại Busan (Hàn quốc) được coi là một trong những LHP có vị thế hàng đầu châu Á. Hằng năm, LHP này giới thiệu khoảng trên dưới 300 phim được tuyển chọn.

Poster phim.

Phim Bắc Kim Thang sẽ có buổi công chiếu thế giới (world premiere) ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema). Hạng mục này thuộc chương trình chính thức dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới của các nhà làm phim tài năng cùng với những bộ phim hay nhất trong năm để đại diện cho các xu thế của điện ảnh châu Á.

Đây là một thông tin tích cực đối với nhà sản xuất và là một tín hiệu bảo chứng cho chất lượng của bộ phim với những khán giả đang mong đợi với Bắc Kim Thang cũng như dòng phim kinh dị. Tuy thế, đó cũng là một sự áp lực không nhỏ với bộ phim khi được đem ra đặt cạnh và so sánh cùng rất nhiều dự án tiềm năng khác đến từ khắp nơi trên châu Á.

Quá trình làm phim.

Bắc Kim Thang thuộc thể loại phim tâm lý kinh dị, được xây dựng để phản ánh quan niệm “trọng nam khinh nữ”, một quan niệm đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông, đặc biệt vẫn còn hiện hữu đâu đó tại những miền thôn quê Việt Nam.

Nội dung của Bắc Kim Thang muốn phản ánh, lên án và nhấn mạnh rằng về sự tăm tối đang ẩn sau trong tư tưởng và trái tim của mỗi con người. Bắt nguồn từ sự “tăm tối” đó, êkíp đã đưa thêm yếu tố kinh dị vào để biến nó thành một câu chuyện mới lạ, nhiều uẩn khúc đáng xem và đáng được kể lại.


Đến thời điểm hiện tại, bộ phim là một trường hợp đặc biệt khi rò rỉ rất ít thông tin và hầu như không để lọt bất kỳ yếu tố bên lề nào. Nhưng Bắc Kim Thang vẫn tạo nên một hiệu ứng lan truyền vô cùng lớn đi kèm với sự chia sẻ rộng rãi từ công chúng và người hâm mộ điện ảnh Việt Nam. Thậm chí, khi poster và trailer của phim được công bố, cộng đồng mạng thi nhau mổ xẻ và đặt ra nhiều giả thuyết cũng như lời đồn đoán đằng sau ý nghĩa của chúng. Bộ phim dự kiến công chiếu vào ngày 25-10.

PHI LONG - Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM