Phi vụ xác chết đem giải cho quán quân Nhà biên kịch tài năng

Giải trí

Phi vụ xác chết đem giải cho quán quân Nhà biên kịch tài năng

(PLO)- Với thông điệp "Đánh thức câu chuyện trong bạn", cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2019 nhằm tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển các tài năng biên kịch trẻ đã chính thức khép lại. Kết quả của cuộc thi được chính thức công bố tại lễ trao giải diễn ra vào chiều 20-9.

Bản tin liên quan

Vượt qua gần 4.500 ý tưởng dự thi cùng vòng tuyển chọn và huấn luyện gắt gao, kịch bản "Phi vụ xác chết” của thí sinh Nguyễn Tấn Nhật đã giành giải vàng cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2019.


Trải qua hơn bốn tháng tuyển sinh, huấn luyện và hoàn thiện kịch bản, vào ngày 19-9, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã có buổi trình bày ý tưởng kịch bản của mình trước những nhà sản xuất uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Kết quả chung cuộc của cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2019 đã chính thức được công bố trong lễ trao giải vào chiều 20-9.


Kịch bản thắng cuộc "Phi vụ xác chết" của thí sinh Nguyễn Tấn Nhật kể về phi vụ khoắng đồ của ba tên trộm vô dụng, rợn người khi phát hiện xác chết của chủ căn nhà. Để có thể thoát ra ngoài và chứng minh mình vô tội, họ phải giành chiến thắng trong cuộc đấu trí với hung thủ thật sự trước khi trời sáng.

Ba thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2019.

Hơn cả mong đợi, 12 kịch bản xuất sắc của cuộc thi được chắt lọc từ gần 4.500 ý tưởng đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sản xuất và thảo luận phát triển kịch bản chi tiết để tiến tới sản xuất phim. CGV sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh và các nhà sản xuất trong suốt quá trình này.

Thí sinh Nguyễn Tấn Nhật và nhà sản xuất ký thỏa thuận hợp tác phát triển kịch bản phim cùng thí sinh.

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng đã trở thành một bệ phóng quan trọng để các tài năng trẻ khẳng định mình trên con đường trở thành nhà biên kịch chuyên nghiệp. Nhiều thí sinh của các mùa giải trước: Thí sinh Châu Ngọc giành giải Biên kịch xuất sắc nhất tại lễ trao giải Cánh diều vàng 2019 cho kịch bản Siêu sao siêu ngố. Đây cũng là một trong những bộ phim vượt mốc doanh thu trăm tỉ trong năm 2018. Thí sinh Đỗ Như Thư giành giải nhất Pitching phim thương mại với dự án phim Trai đẹp cho thuê tại Gặp gỡ mùa thu 2018. Thí sinh Du Dương cũng đã cho ra mắt bộ phim điện ảnh đầu tay Táo quậy với vai trò là biên kịch chính vào mùa tết 2018. Kịch bản phim truyền hình của bộ ba thí sinh Thúc An - Nhiên Phượng - Phi Yến đã giành giải cao nhất trong cuộc thi Tìm kiếm kịch bản phim truyền hình và đang trong giai đoạn sản xuất thành phim.

 

Danh sách thí sinh xuất sắc đoạt giải cao nhất của cuộc thi:

1. Giải Vàng: Thí sinh Nguyễn Tấn Nhật - kịch bản Phi vụ xác chết.

2. Giải Bạc: Thí sinh Nguyễn Đình Minh Vũ - kịch bản Tang gia kỳ lạ.

3. Giải Đồng: Thí sinh Đỗ Vĩ Tiến - kịch bản Dạ quỷ.

4. Giải Triển vọng: Thí sinh Lâm Trung Hiếu - kịch bản Bố vợ đại chiến rể quý.

5. Giải Triển vọng: Thí sinh Tạ Thanh Hoa Phượng - kịch bản Siêu cớm làm mẹ.

PHI LONG - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM