Nghệ sĩ Lệ Thủy công bố hình ảnh thời trẻ

HÒA BÌNH - Ảnh: Nhân vật cung cấp
HÒA BÌNH - Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thứ Năm, ngày 17/10/2019 - 10:00

(PLO)- Gia đình nghệ sĩ cải lương danh tiếng Lệ Thủy vừa công bố những hình ảnh từ thời bà mới bước chân vào nghề và bắt đầu nổi tiếng ở độ tuổi 12-15.

Việc công bố những hình ảnh này nằm trong dự án ca sĩ Dương Đình Trí - con trai nghệ sĩ Lệ Thủy đang làm hồi ký cho mẹ dưới dạng YouTube. Bộ ảnh cung cấp nhiều hình ảnh đời thường cho đến sàn diễn của nghệ sĩ Lệ Thủy trước năm 1975. Trong đó có những ảnh bà chụp chung với hai đồng nghiệp ăn ý là Minh Phụng, Minh Vương.

Nghệ sĩ Lệ Thủy nhận giải Thanh tâm năm 16 tuổi.

Nghệ sĩ Lệ Thủy sinh năm 1948 ở Vĩnh Long trong một gia đình nông dân nghèo, đông con. Lúc còn nhỏ gia đình bà trôi dạt lên Sài Gòn mưu sinh ở quận 8. Nhờ giọng ca trời phú, 10 tuổi, bà gặp được một người chơi đờn ca tài tử gần nhà tên Tư Long yêu thích giới thiệu đi học ca cổ với các thầy đờn chuyên nghiệp như Năm Truyền, Tám Đen.

12 tuổi nghệ sĩ Lệ Thủy được mời thu âm và vào nghề, đi hát ở Đoàn cải lương Trâm Vàng. 14 tuổi Lệ Thủy đóng vai đào nhì. 15 tuổi bà về Đoàn cải lương đại bang Kim Chung làm đào chánh. 16 tuổi bà nhận giải Thanh tâm - giải thưởng danh giá nhất lúc bấy giờ và nổi danh, trở thành một trong những ngôi sao cải lương sáng giá nhất cho đến hôm nay.

Bà đã được trao danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1993 và danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2012.


Với nghệ sĩ Minh Phụng.


Trước năm 1975 nghệ sĩ Lệ Thủy và cố nghệ sĩ Minh Phụng được xem là một cặp đôi bão biển. 

HÒA BÌNH - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục