Ngắm hoa sen 7 màu 'mọc' trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản

Giải trí

Ngắm hoa sen 7 màu 'mọc' trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản

(PLO)- 7 đóa sen màu đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím do Ban tổ chức Đại lễ Phật đản Quan âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM) thiết kế đã chính thức được hạ thủy từ nhiều ngày nay trên đoạn kênh Nhiêu Lộc gần khu vực chùa. 

Bản tin liên quan


Các hoa sen được thiết kế gồm 24 cánh, với đường kính 6m, cao 3m.


Năm nay, các đóa sen được thiết kế 7 màu rực rỡ để đón mừng Phật đản và Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc sắp diễn ra. 


Dọc kênh Nhiêu Lộc, nhiều hoa sen lớn nhỏ khác nhau cũng được lắp đặt để chào mừng lễ Phật đản.


Dòng kênh với sắc màu lễ rước Phật đản sinh.Vào tối 6-4 âm lịch (10-5), 7 hoa sen trên kênh Nhiêu Lộc sẽ được thắp sáng và duy trì đến hết rằm tháng tư.


Cờ, pano, hoa sen chào mừng Phật đản được treo dọc hai bờ kênh Nhiêu Lộc.

HOÀNG GIANG

BÌNH LUẬN

Thanh Huy

Từ trước tới nay, hoa sen thường được lấy một màu hồng hiền dịu, tượng trưng đặc tính Từ Bi và dung hòa của Phật giáo, đặc biệt các hoa sen to trang trí giữa dòng Sông Hương (Huế) và Tam Chúc ( Hà Nam) vẫn trung thành với châm ngôn bảy bước đi của Phật, bảy đời Phật úa khứ và là con số tròn của triết học Đông Phương. Việc quan Âm Tư Viện ở Phú Nhuận năm nay thả xuống dòng kênh Nhiêu Lộc bảy bông sen với 7 sắc màu cầu vồng và nói đó là ý nghĩa hòa bình là sao? Hơn nữa 7 sắc màu được xếp theo thứ tự không khác gì lá cở biểu trưng của giới LGBT, là có ngụ ý gì?

T.Nguyen

Lá cờ của lGBT là "lục sắc" tức chỉ có 6 màu chứ không phải 7 màu. Cho nên đây không phải biểu trưng cho lá cờ đó. Mà ý nghĩa là muốn vì hoà bình thế giới và giữ môi trường sạch đẹp. Nhân tiện, LGBT thì đã làm sao, sao có vẻ kì thị vậy bạn?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM