'Mắt biếc' hé lộ clip hậu trường bối cảnh tuyệt đẹp

PHI LONG - Ảnh: Phát hành phim cung cấp
PHI LONG - Ảnh: Phát hành phim cung cấp
Thứ Tư, ngày 4/12/2019 - 12:33

(PLO)- Bộ phim Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ đang thu hút sự quan tâm của công chúng với những bối cảnh thơ mộng được đầu tư kỹ lưỡng dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong đoạn teaser dài hơn 1 phút.  

Mới đây nhà sản xuất phim Mắt biếc đã chia sẻ đoạn clip hậu trường đầu tiên: “Những bối cảnh lãng mạn được fan yêu thích nhất”, qua đó hé lộ quá trình tái hiện những khung cảnh xưa cũ của thập niên 1960-1970.

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ để tái hiện các cảnh thời xưa là một thách thức rất lớn vì có nhiều thứ không còn tồn tại. Để tìm thấy những con đường hiếm hoi còn giữ được lớp nền như thời đó, êkíp đã phải rong ruổi khắp TP Huế - nơi “thời gian như bị mắc kẹt lại” để tìm cho bằng được những con đường ưng ý. Sau đó thì mặt phố, biển hiệu, đèn đường, phương tiện giao thông, quán xá vỉa hè… tổ thiết kế hầu như đều phải thay đổi lại hết cho phù hợp.


Một con đường ở Huế sau khi được êkíp khoác lên “lớp áo cũ” .

Cảnh tan trường trong Mắt biếc vốn là phân đoạn yêu thích nhất của đạo diễn Victor Vũ nên trường Nữ Sinh cũng là bối cảnh đầu tiên được chọn lựa cho bộ phim. Để làm sống lại thời điểm giờ tan học, nhà sản xuất đã phải huy động tìm kiếm nữ sinh từ khắp các trường học ở Huế và bộ phận phục trang của đoàn phim đã phải may hơn trăm bộ áo dài kiểu cũ ngay trong đêm cho các bạn diễn viên quần chúng.


Cảnh tan trường trong Mắt biếc là một phân cảnh “kinh điển”
 truyền cảm hứng cho toàn bộ êkíp.

Những phân đoạn trong rừng sim có thể nói là những khung cảnh lãng mạn và được fan mong đợi nhất vì nơi đó chứa đựng quá nhiều kỷ niệm trong trẻo và tươi sáng của nhân vật. Êkíp đã chọn được đồi Thiên An để tái hiện lại những khung cảnh như thơ như mơ này.


Cảnh rừng sim, nơi thơ mộng chứa đựng những kỷ niệm của cả hai nhân vật chính. 

Và cuối cùng, không thể không nhắc tới chợ Đo Đo - nơi chứa bao cảm xúc, kỷ niệm của tuổi thơ. Bối cảnh chợ Đo Đo giống như bối cảnh một câu chuyện cổ tích trong ánh mắt trẻ thơ. Để tái hiện được điều này, tổ thiết kế phải dày công nghiên cứu và chuẩn bị từng sạp hàng, từng loại nông sản, từng khu vực trong và ngoài chợ. Để ý kỹ hơn, khán giả sẽ nhận ra qua mỗi thời kỳ, khu chợ lại được sắp xếp khác đi một chút để phù hợp với thời điểm ấy.


Chợ Đo Đo, nơi tràn ngập tiếng cười và những kỷ niệm đẹp nhất của các nhân vật.

Giờ thì cùng nhìn ngắm hậu trường quá trình tái hiện lại những bối cảnh đã cách đây hơn 50 năm và lắng nghe những chia sẻ từ êkíp nhé.

Clip hậu trường phim Mắt biếc:


 

 

PHI LONG - Ảnh: Phát hành phim cung cấp

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Tiêm vaccine tới đâu an toàn tới đó'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đợt 3 tiếp tục được thực hiện với phương châm tiêm vaccine đến đâu an toàn đến đó, đảm bảo an toàn và độ bao phủ tiêm chủng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục