Lý Hải dựng hàng loạt nhà sàn trong làng Chăm rồi phá sập

Giải trí

Lý Hải dựng hàng loạt nhà sàn trong làng Chăm rồi phá sập

(PLO)- Đạo diễn, diễn viên Lý Hải đã chi bạc tỉ dựng một dãy 15 căn nhà sàn trong làng Chăm. Anh còn huy động 1.000 diễn viên quần chúng cho bối cảnh hỗn chiến trong phim ra rạp Tết này.

Bản tin liên quan

Ê-kíp sản xuất phim Lật mặt: 48H vừa công bố cảnh hậu trường hỗn chiến nguy hiểm, kịch tính trong phim. Nhà sản xuất cũng cho biết chi phí xây dựng bối cảnh cho cảnh phim này lên tới tiền tỉ.

Hậu trường cú nhảy nguy hiểm để cứu Mạc Văn Khoa của Võ Thành TâmẢnh: Đoàn làm phim cung cấp

Lật mặt: 48H là bộ phim hành động hài được kỳ vọng sẽ gây nhiều bất ngờ ở phòng vé Tết Nguyên Đán năm nay. Khi ê-kíp sản xuất hé lộ những phân cảnh đầu tiên của phim, khán giả khá khâm phục sự đầu tư và chịu chi của đạo diễn Lý Hải.

Những cảnh hành động trên nhà sàn. Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp

Đầu tiên, Lý Hải đã mời cố vấn hành động đến từ Hàn Quốc và đạo diễn hành động nổi tiếng – Hải Bùi. Thứ đến, anh đầu tư “chiêu mộ” diễn viên võ thuật hàng đầu Việt Nam - Võ Thành Tâm trở về từ Mỹ để đảm nhận vai chính. Không những vậy, đạo diễn thương hiệu Lật mặt còn mạnh tay dựng những bối cảnh làng Chăm tiền tỉ và phá sập ngay sau đó.

Hậu trường bối cảnh hỗn chiến làm sập dãy nhà sàn trong làng Chăm của phim Lật mặt: 48H. Clip: Đoàn làm phim cung cấp

Đạo diễn  Lý Hải đã rất vui mừng khi tìm được làng Chăm với những ngôi nhà sàn được thiết kế đẹp mặt ở Châu Đốc để làm bối cảnh cho vụ hỗn chiến kịch tính giữa các nhân vật. Tuy nhiên, làng Chăm đã khá lâu đời, những ngôi nhà sàn trở nên khá cũ, thậm chí bị mục không thể đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho quá trình quay phim. 

Bối cảnh làng Chăm. Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp

Vì thế, Lý Hải đã bỏ tiền xây dựng 15 ngôi nhà sàn mới. Việc thi công bối cảnh này đã phải kéo dài tới một tháng mới hoàn thành. Bởi không chỉ đơn thuần là xây nhà sàn, ê-kíp Lý Hải còn phải trăn trở thiết kế những ngôi nhà mới hòa hợp với những ngôi nhà sàn mang đậm nét đẹp thời gian của làng Chăm trước đó.

Lý Hải cũng chia sẻ thêm rằng xây nhà kiên cố thì dễ, nhưng anh muốn dựng những ngôi nhà vừa an toàn cho những cảnh đánh đấm, nhưng lại cũng vừa dễ sập theo yêu cầu của kịch bản, nên tổ thiết kế đã phải làm việc rất kỳ công và tính toán kỹ lưỡng.

Dựng lại nhà, sửa đường đi cho bối cảnh phim. Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp

Qua trích đoạn hậu trường, khán giả sẽ được thưởng thức bối cảnh chân thật đến từng giây, từng phút. Đặc biệt, cảnh cuối khi những ngôi nhà cùng sập một lúc. Mọi người đã phải cưa, kéo các chân nhà để tất cả có thể đổ sập đúng thời điểm.

Bên cạnh xây dựng bối cảnh, Lý Hải còn huy động 1.000 diễn viên quần chúng tham gia vào cảnh hỗn chiến này. Đoàn phim chia sẻ họ đã gặp rất nhiều khó khăn để có thể tập hợp đủ người cho cả ba ngày quay bởi dân cư ở khu vực này đều ở cách xa nhau.

Ấn tượng hơn khi đa số các diễn viên quần chúng đều diện trang phục đặc trưng của văn hóa Chăm khiến cảnh phim càng thêm hoành tráng, độc đáo và lạ mắt.

Võ Thành Tâm tự thực hiện nhiều cảnh nguy hiểm không cần đóng thế.     Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp

Trong bối cảnh này, Võ Thành Tâm bị một nhóm giang hồ truy đuổi liên tục và bị vây đánh ở làng Chăm. Anh thực sự gây ấn tượng mạnh khi tự mình thực hiện nhiều phân cảnh nguy hiểm mà không cần sự trợ giúp của diễn viên đóng thế.

Lật mặt: 48H dự kiến được khởi chiếu từ ngày mùng 1 Tết (12-2-2021) trên toàn quốc.

NAM THANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM