Lễ hội Yên Tử, đền Trần, chọi trâu... tạm dừng vì dịch Corona

GN (Tổng hợp)
GN (Tổng hợp)
Thứ Ba, ngày 4/2/2020 - 10:02

(PLO)- Ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh Hóa và Khánh Hòa đã công bố dịch Corona không có lễ hội lớn nào diễn ra ở ba tỉnh này.

Chỉ thị mới nhất của Thủ tướng, công điện mới nhất của bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu các địa phương đã công bố dịch dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc; tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người; kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết thực hiện.

Lễ khai ấn Đền Trần. Ảnh: TPO

Một số địa phương như Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Nghệ An, Hà Tĩnh đã dừng các hoạt động vui chơi giải trí có đông người.


Như vậy, tháng Giêng là tháng ăn chơi đã phải hoãn lại vì dịch Corona.

Theo đó, Lễ khai ấn Đền Trần (đêm 14, rạng sáng 15 tháng Giêng) cũng dừng tổ chức.

Lễ khai mạc đền Trần Thái Bình 2020 cũng phải tạm dừng. Lễ hội mới nổi Tây Yên Tử (Bắc Giang) thu hút hàng vạn người cũng lỡ hẹn.


Lễ hội chọi trâu Phù Ninh (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) dừng tổ chức sát ngày khai hội mùng 8-9 tháng Giêng.

Lễ hội Phết Hiền Quan (Phú Thọ) ban đầu dự kiến duy trì nghi lễ khai mạc truyền thống (12-13 tháng Giêng) chính thức ngừng tổ chức.


Lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh) cũng dừng trước ngày khai mạc.


Lễ hội chùa Tam Chúc (Hà Nam) 12 tháng Giêng khai mạc cũng dừng khai hội.


Trước đó, tại Nghệ An lễ hội Đền Cờn đứng đầu "tứ linh" của xứ Nghệ, phải dừng lễ hội dự kiến diễn ra từ 19-22 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Ảnh: ĐL 

Xem phim thời dịch bệnh Corona
Xem phim thời dịch bệnh Corona
(PLO)- Không chỉ các diễn viên đến dự buổi ra mắt phim mà còn rất nhiều khán giả đến với rạp chiếu phim cũng tự trang bị khẩu trang cho mình.

GN (Tổng hợp)

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục