Lễ hội Tết Việt Canh Tý năm 2020 mở màn từ 9-1

NAM THANH
NAM THANH
Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 - 16:36

(PLO)- Lễ hội Tết Việt, một chương trình suốt 14 năm qua của Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, năm nay sẽ thay đổi diện mạo với nhiều chương trình đặc sắc hơn. 

Lễ hội Tết Việt là hoạt động thường niên của Nhà văn hóa Thanh niên thực hiện suốt 14 năm qua với nhiều hoạt động đón xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: Đường mai vàng, phố ông đồ, các trò chơi dân gian, các chương trình biểu diễn nghệ thuật... thu hút ngàn người tham gia. Không gian tết nhiều hương vị độc đáo ấy sẽ được tiếp tục tái hiện trong Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 nhằm tạo ra một sân chơi lý thú, cũng là món quà xuân ý nghĩa gửi đến người dân thành phố và đặc biệt là các bạn trẻ.

Ca sĩ Nam Cường.

So với mọi năm, Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 vẫn giữ hình ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp tết, đó là đường mai vàng và phố ông đồ dọc hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn mặt tiền Nhà văn hóa Thanh niên), các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, múa lân sư rồng, sẽ còn có thêm nhiều hoạt động mới đặc sắc như: Chương trình văn nghệ sĩ với gian hàng bán áo dài cũ gây quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi cơ nhỡ vui xuân, trang trí cây mai vàng đại thụ, khu phố ẩm thực với những món ăn truyền thống Việt Nam…

Thiết kế 3D tổng thể.

Đặc biệt, điểm nhấn của năm nay chính là khu vực tiểu cảnh của bốn làng nghề truyền thống Việt Nam, dự kiến các làng nghề như: Làng gốm, làng mây, làng hương và làng lụa. Khách tham quan sẽ có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu thêm những nét đặc trưng thú vị của các làng nghề này, mọi người sẽ có cái nhìn gần gũi hơn về nét đẹp truyền thống mang đậm tính văn hóa của người dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên.

Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 - Phố ông đồ do Nhà văn hóa Thanh niên và Công ty cổ phần Truyền thông và Giải trí Anna Quên tổ chức. Lễ hội với mục đích góp phần xây dựng một thành phố văn minh, phát triển, vẫn lưu giữ và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 29-1-2020 (từ ngày 15 tháng Chạp đến mùng 5 tết) tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

NAM THANH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục