Là fan Kpop liệu bạn đã phân biệt được hết các khái niệm này?

THIÊN PHÚC (Tổng hợp)
THIÊN PHÚC (Tổng hợp)
Thứ Năm, ngày 16/5/2019 - 13:00

(PLO)- Là fan Kpop lâu năm, bạn có nhận biết đâu là visual, center và face of group ở mỗi nhóm nhạc?

Trước hết, visual chính là người có khuôn mặt đẹp trai, xinh gái nhất nhóm. Mặc dù, mỗi thành viên trong các nhóm nhạc sẽ mang vẻ đẹp khác nhau nhưng visual do công ty chọn sẽ là những người đẹp dựa trên các chuẩn mực của Hàn Quốc. Những visual nổi danh trong giới đến mức ai cũng nhớ mặt thuộc tên có kể đến là Irene (Red Velvet), Jisoo (BLACKPINK), Yoona (SNSD), Sehun (EXO), Jin (BTS),.. Họ đều có ngoại hình xuất chúng và phù hợp với thị hiếu của đại đa số người hâm mộ lẫn những người qua đường.


Center là vị trí trung tâm trong nhóm nhạc. Họ sẽ có nhiều thời gian lên hình, đứng giữa trong đội hình và có những đoạn riêng để phô diễn tài năng trên sân khấu. Center có thể đồng thời là visual của nhóm hoặc không. Thực chất, center không cần là người đẹp nhất mà là người có sức hút và khả năng trình diễn tốt nhất. Đồng thời, họ cũng là những người có khí chất phù hợp nhất với hình tượng của nhóm. Ví dụ như Kang Daniel của Wanna One với biệt hiệu center quốc dân. Tùy theo từng nhóm mà vị trí center có thể cố định hoặc thay đổi linh động tùy theo mỗi bài hát.

Face of group được biết đến như gương mặt thương hiệu của nhóm. Họ là những người nổi tiếng nhất trong nhóm nhạc, có độ phủ sóng rộng để công chúng nhận diện. Người qua đường có thể không thể nhớ hết mặt của các thành viên nhưng nhờ vào face of group, người ta có thể điểm mặt gọi tên nhóm. Cùng điểm qua một vài nhóm nhạc để làm rõ hơn những khái niệm này nhé!

Red Velvet

Visual của Red Velvet đích thị là Irene. Cô nàng quá nổi tiếng vì nhan sắc vô thực của mình và là một trong những người nổi tiếng xinh đẹp nhất của KPop thế hệ mới.

Seulgi chính là center được SM "chọn mặt gửi vàng". Với sức hút không thể đùa được đâu cùng khả năng nhảy tốt, Seulgi thường đứng giữa trong đội hình biểu diễn của Red Velvet. Cô nàng cũng là người phù hợp nhất với cả hai concept của nhóm là Red (tươi sáng) và Velvet (quyến rũ).


Vị trí face of group của Red Velvet có thể là Joy hoặc Irene. Irene đã trở nên vô cùng nổi tiếng với khuôn mặt của mình. Tuy nhiên, vào thời gian đầu, có rất nhiều biết đến Red Velvet là nhờ Joy. Cô nàng được SM đẩy mạnh mảng đi show, đóng phim,..nên độ phủ sóng cũng rộng hơn.

BTS

Jin được chọn là visual chính thức của nhóm với khuôn mặt đạt tỷ lệ vàng của mình. Trong khi đó, em út Jungkook giữ vị trí center trong phần lớn các bài hát của BTS. Anh chàng có thể đảm nhận tốt khả năng hát chính và nhảy chính.

Jin được chọn là visual chính thức của nhóm với khuôn mặt đạt tỷ lệ vàng của mình.

Về phần gương mặt đại diện, thật khó để chọn ra ai là thành viên nổi nhất nhóm khi hiện tại các thành viên của BTS đề có danh tiếng cực khủng. Tuy nhiên trong một bảng xếp hạng cuối năm 2018, Jimin được bầu chọn là người có mức độ phổ biến nhất nhóm.


Trên thực tế, một thành viên có thể đảm nhận cùng lúc hai vị trí như Jennie vừa là center vừa là gương mặt thương hiệu của nhóm. Yoona là trường hợp đặc biệt khi vừa là visual vừa là center và gương mặt thương hiệu của SNSD.

Yoona 

THIÊN PHÚC (Tổng hợp)

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyệt phẩm của Messi và cú sốc trên sân Olympico

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Trận siêu kinh điển của bóng đá Nam Mỹ giữa hai đối thủ đầy duyên nợ Argentina và Chile đã kết thúc với 1 điểm chia đều cho cả hai đội, cùng điểm sáng lớn nhất là pha sút phạt rất đẹp ăn bàn của Messi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục