Kiểm tra bản duyệt phim bị tố có đường lưỡi bò

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Hai, ngày 14/10/2019 - 08:06

(PLO)- "Hiện tại công việc đầu tiên của chúng tôi sẽ kiểm tra lại bản chương trình duyệt phim Everest Người tuyết bé nhỏ,  sau đó mới có các bước tiếp theo” - người đứng đầu Cục Điện ảnh nói. 

Tối 13-10, bộ phim Everest Người tuyết bé nhỏ đột ngột bị rút khỏi các rạp chiếu tại Việt Nam.

Trước đó, trong chiều 13-10, hình ảnh trong bộ phim đã được một số người đưa lên mạng xã hội với nhiều bình luận cho rằng trong phim xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò vào khuôn hình.

Everest Người tuyết bé nhỏ khởi chiếu tại các cụm rạp Việt Nam vào ngày 4-10. Đến sáng 13-10, bộ phim vẫn còn hiện diện trong lịch chiếu ở các rạp tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến tối 13-10, bộ phim này đã bị gỡ khỏi lịch chiếu sau khi có thông tin trên mạng xã hội.


Hình ảnh trong phim Everest Người tuyết bé nhỏ có hình bản đồ với đường lưỡi bò đang được lan truyền trên mạng xã hội. 

Everest Người tuyết bé nhỏ (Abominable) là phim hoạt hình do hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác sản xuất với Công ty Pearl của Trung Quốc. Bộ phim kể về hành trình của cô bé gốc Hoa tên Yi cứu người tuyết thoát khỏi sự giam cầm của một nhóm các nhà khoa học và đưa nó trở về quê hương trên đỉnh Everest.

Sáng 4-10, trao đổi với PLO, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết đã tiếp nhận thông tin này.

Về xử lý của Cục trước vấn đề trên, bà Hà nói: “Cục sẽ kiểm tra lại bản duyệt chương trình của đơn vị phát hành đã trình lên hội đồng duyệt phim.

Bởi vì có nhiều trường hợp, ví dụ như phim Vợ ba, trailer (đoạn giới thiệu) có những hình ảnh không phải là hình ảnh thực tế trong phim, có những bản phim khi phát hành ngoài rạp có những file khác đối với bản chương trình duyệt. Bản thân nhà sản xuất cũng như người làm phim có nhiều phiên bản khác nhau, phiên bản trình duyệt chỉ là một thôi.

Hiện tại công việc đầu tiên của chúng tôi sẽ kiểm tra lại bản chương trình duyệt, sau đó mới có các bước tiếp theo”.

Năm 2018, bộ phim Điệp vụ Biển Đỏ của Trung Quốc khi chiếu ở Việt Nam đã bị dư luận lên tiếng phản ứng vì cho rằng phim này có cài cắm nội dung thông tin bất lợi cho chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Sau đó, Cục Điện ảnh cho biết đã làm đúng quy trình thẩm định phim, mặt khác cũng nói Cục sẽ rút kinh nghiệm sau vụ việc cho phép công chiếu phim Điệp vụ Biển Đỏ gây bức xúc trong dư luận.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sửa luật để dẹp chung cư mini xây tràn lan

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở 2014, hộ gia đình, cá nhân tại khu vực đô thị phải thực hiện xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và tự chịu trách nhiệm về chất lượng nhà ở.

Chưa xong lớp 12 đã 'đậu' đại học?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Hàng loạt thí sinh đã được “điểm tên” đủ điểm chuẩn đại học ở nhiều phương thức dù chưa học xong lớp 12, chưa thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục