Hoa hậu Phan Thị Mơ tuyển chọn 'Người đẹp xứ dừa'

Giải trí

Hoa hậu Phan Thị Mơ tuyển chọn 'Người đẹp xứ dừa'

(PLO)- Người đẹp xứ Tiền Giang đã trở thành giám khảo của cuộc thi Người đẹp xứ dừa cùng với những nghệ sĩ đất Bắc như Chiều Xuân, Lan Hương…

Bản tin liên quan

Chiều 23-10, ban tổ chức cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2019 đã họp báo công bố cuộc thi ở Bến Tre. Cuộc thi nhằm tìm kiếm gương mặt có vẻ đẹp hài hòa về hình thể và trí tuệ, chú trọng tài năng toàn diện cũng như thái độ ứng xử chuẩn mực, thể hiện vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt. Đây là cuộc thi người đẹp cấp tỉnh, dành cho các cô gái tuổi từ 18-26, cao từ 1m60, đã tốt nghiệp THPT trở lên, đang sinh sống, học tập, làm việc, tạm trú hoặc có nguyên quán ở Bến Tre.

Hoa hậu Phan Thị Mơ tham gia họp báo chiều 23-10.

Cuộc thi tuyển sinh từ ngày 19 đến hết ngày 4-11. Ở vòng thi sơ khảo, các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi nhân trắc học và trực diện trước giám khảo. Ban giám khảo sẽ chọn ra 40 gương mặt để bước vào đêm thi bán kết nhằm chọn ra tốp 30 thí sinh bước vào vòng chung kết, diễn ra từ ngày 14 đến 17-11.

Người đẹp Lê Sang, hoa hậu Thu Hoài, ông Chu Trọng Dũng, nhà thiết kế Nhật Dũng, hoa hậu Phan Thị Mơ đại diện ban tổ chức, ban giám khảo trả lời báo chí.

Các thí sinh lọt vòng chung kết sẽ được trải nghiệm mô hình sinh hoạt tập trung. Bên cạnh đó, còn các hoạt động như tham quan các làng nghề truyền thống, tìm hiểu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tham gia hoạt động cộng đồng, công tác xã hội, từ thiện tại trung tâm bảo trợ, mái ấm tình thương...

Người đẹp Bảo Như tại buổi họp báo.

Đêm chung kết xếp hạng cuộc thi được tổ chức tại Bến Tre vào tối 17-11, các thí sinh sẽ trải qua phần thi áo bà ba, áo dài và dạ hội. Giải thưởng cho người đoạt danh hiệu hoa khôi cuộc thi là 300 triệu đồng, giải Á khôi 1 là 200 triệu đồng và giải Á khôi 2 là 100 triệu đồng.

Thành phần giám khảo vòng chung kết cuộc thi, gồm có: Nhà sử học Dương Trung Quốc, Chủ tịch HĐQT Bắc Trung Nam - ông Chu Trọng Dũng, TS nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, NSND Lan Hương, NSƯT Chiều Xuân, hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh, hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới Phan Thị Mơ, nhà báo Ngô Bá Lục. Bên cạnh đó, hai nhà thiết kế Lâm Lâm và Nhật Dũng sẽ đồng hành cùng các hoạt động của chương trình để chọn ra 10 giải phụ của cuộc thi, như Người đẹp tài năng, Người đẹp hình thể, Người đẹp ảnh, Người đẹp áo dài, Người đẹp thân thiện, Người đẹp thời trang, Người đẹp du lịch...

Trong buổi họp báo, trả lời PLO về việc quy chế tuyển chọn thí sinh có thể sẽ xuất hiện trường hợp một thí sinh có giọng vùng miền khác đoạt giải thưởng cao của cuộc thi. Trường hợp này có thể sẽ dẫn đến sự phản ứng của công chúng địa phương giống như trước đây dư luận đã phản đối một người đẹp nói giọng Bắc được trao giải thưởng cao ở một cuộc thi sắc đẹp thuộc khu vực miền Tây Nam bộ. Trong trường hợp này ban tổ chức cuộc thi có chấp nhận hay không, nếu dư luận phản ứng thì sao?

Ông Chu Trọng Dũng, đại diện ban tổ chức cuộc thi Người đẹp xứ dừa, đã trả lời: “Không nên quan trọng, chú ý đến giọng nói của thí sinh đoạt giải ở cuộc thi. Bởi có những thí sinh nói giọng miền khác nhưng có gốc gác ở Bến Tre đi làm ăn xa, có ông bà là người Bến Tre, nay các thí sinh đó nhớ về tổ tiên, gốc gác Bến Tre của mình mới là điều quan trọng đáng nói đến”.

HOÀ BÌNH - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM