Đình Toàn: “Người nghệ sĩ phải vất vả mang thân thể mua vui”

PHI LONG - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
PHI LONG - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Thứ Tư, ngày 20/3/2019 - 16:23

(PLO)-Đình Toàn cho biết trong Tinh Hoa Hội Tụ, có tập thi người nghệ sĩ “mang thân thể mua vui” – đó là những tiết mục khá vất vả, mang đầy nỗi niềm... của người nghệ sĩ

Đánh giá về 11 đêm thi đã qua của Tinh Hoa Hội Tụ, tổng đạo diễn Đình Toàn cho biết anh ấn tượng đêm thi “Tài”, như một vòng thi hoán đổi đặc sắc. Các thí sinh đều là những nghệ sĩ chuyên nghiệp, luôn cố gắng, nỗ lực biểu diễn trong những tập thi trước nhưng đến tập 10, các bạn bắt đầu thử thách ở những lĩnh vực với những tiết mục khó, đòi hỏi nhiều kỹ năng.

Tiết mục Chung Vô Diệm - Vĩnh Thuyên Kim

Đối với Tiêu Châu Như Quỳnh, nhảy múa là bình thường nhưng để nhảy một bài múa Ấn Độ nhanh thì không phải chuyện dễ, Vĩnh Thuyên Kim hát Hồ Quảng mang tạo hình Chung Vô Diệm nặng gần 10 kg, Bảo Chu hay Mạnh Quyền phải làm những trò kungfu bằng tay, chân đầy nguy hiểm.

Mỗi tuần, Đình Toàn căng thẳng bởi lo sợ nhiều bất trắc xảy đến với các nghệ sĩ. “Tôi căng thẳng vì sợ có vấn đề gì xảy đến các bạn, cho chân tay các bạn bởi vì còn các tập thi tiếp theo. Với vai trò tổng đạo diễn, tôi phải đảm bảo việc thí sinh an toàn trong biểu diễn”.

Đình Toàn còn lo lắng những tiết mục khó, nguy hiểm khi lên sóng sẽ gây ra nỗi khiếp sợ hay sự phản cảm cho khán giả, bởi thí sinh luôn có nhiều ý tưởng, sẵn sàng “liều” nhưng anh ngăn cản, bởi biết giới hạn của nghệ thuật nằm ở đâu? “Việc thử thách bản thân khác với việc liều mình, làm những điều mạo hiểm khác với nguy hiểm. Và không chỉ ở tập thi “Tài”, từ vòng đầu cho đến Chung kết tôi đều phải can thiệp rất nhiều trong việc tư vấn góp ý, chỉnh sửa nội dung cho 5 nghệ sĩ”, anh chia sẻ quan điểm của mình.

Đình Toàn tiết lộ năm nghệ sĩ gặp quá nhiều áp lực trong tập luyện, đôi khi đang tập mà té nhào trên sân khấu: “Không phải vai trò Tổng đạo diễn mà còn với một người anh lo lắng cho sự an toàn của 5 đứa em trước khi bước lên sân khấu. Tôi lo lắng với vai trò người đồng nghiệp để thấy rằng người nghệ sĩ, bản thân anh cũng như các bạn đã phải hy sinh rất nhiều”.

Anh cũng cho rằng người nghệ sĩ như “mang thân thể mua vui, khá vất vả và   đó chính là nỗi niềm khi chúng tôi nhìn nhau”.

Tổng đạo diễn Đình Toàn hướng dẫn thí sinh Tinh hoa hội tụ

Đình Toàn dự đoán về hai đêm thi cuối cùng: “Các cuộc thi khác rất dễ đánh giá anh này trội hơn, cô kia giỏi hơn, có thể đoán được 60 – 70%, ai có khả năng đi sâu và bước thẳng vào chung kết, còn ở Tinh Hoa Hội Tụ, khó đoán ai là người dẫn đầu. Riêng tôi chỉ cố gắng làm thật tốt, 3 bạn nào vào chung kết tùy vào năng lực, năng lượng của các bạn thời điểm đó. Bởi vì học tài thi phận, kết quả chung kết sẽ có những điều bất ngờ”.

Đình Toàn hài hước chia sẻ hiện tại chưa có thí sinh nào giận anh vì sự cầu toàn của mình. “Các bạn không giận tôi, chỉ có tôi giận các bạn ấy vì quá “liều” và báo bài trễ, có lúc tôi “chửi từ trên xuống dưới” nhưng cuối cùng mọi chuyện vẫn ổn. Tôi hiểu rằng lòng tin của các thí sinh dành cho mình quá lớn, nên phải cố hết sức hướng dẫn các bạn trong các vòng thi cam go sắp tới”.

Tinh Hoa Hội Tụ tập 12 chủ đề Mỹ sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ tối nay (20-3) trên kênh THVL1. 

Tiết mục Đi đâu để thấy hoa bay (Tiêu Châu Như Quỳnh)

 

 

 

PHI LONG - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục