Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi nhưng vẫn nói lời 'cay đắng'

HÒA BÌNH - ảnh tư liệu
HÒA BÌNH - ảnh tư liệu
Thứ Năm, ngày 24/10/2019 - 23:24

(PLO)- Sau những dư luận ồn ào, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa chính thức lên tiếng giải thích về việc treo thưởng 20 triệu đồng và kêu gọi "dạy dỗ" ông bố trẻ đánh con ở Tiền Giang.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa có một bài viết trên trang facebook để nói suy nghĩ của mình về dư luận thời gian qua đã và đang chỉ trích anh vi phạm luật pháp khi treo thưởng 20 triệu đồng kêu người khác đánh người cha bị quay clip say xỉn đánh con trai nhỏ của mình một cách dã man.

Vụ việc càng phức tạp hơn khi clip cha ruột đánh con nhó đó bị phát hiện đã được quay cách nay hai năm rồi. Và đã có nhiều nhóm người tìm đến nhà người cha đánh con trong clip đánh anh khá tàn nhẫn. Vậy nên Đàm Vĩnh Hưng càng bị chỉ trích nặng nề hơn.


Bài viết mới nhất của Đàm Vĩnh Hưng về vụ việc. Ảnh chụp màn hình.

Là thế nên trong bài viết nói trên ở trang facebook của mình Đàm Vĩnh Hưng đã có những lời xin lỗi và cho biết sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành động của mình.

Anh viết: “Tôi - ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - công dân Việt Nam - kính xin lỗi luật pháp và Nhà nước Việt Nam -Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc! Những người tôi cần phải nói lời biết ơn vì thấu hiểu tôi. Lời xin lỗi vì đã làm mọi người phải lo lắng vì tôi”.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: “Tôi chưa bao giờ hèn nhát, trốn chạy hay rũ bỏ trách nhiệm! Nếu Tôi thực sự sai và nằm trong khung hình luật pháp! Không cần một bài báo nào phải mớm hoặc "tư vấn" cho công an và luật pháp cả. Tôi sẽ là người đối diện và chịu trách nhiệm!


Cảnh người cha đánh con nhỏ của mình dã man lúc say xỉn gây bức xúc cho Đàm Vĩnh Hưng. 

Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định anh sẽ không xin lỗi người cha đánh con trong clip đã bị người khác tìm đánh mà Đàm Vĩnh Hưng nói rằng sẵn sàng đứng yên cho người trút sự bực tức. 

Đàm Vĩnh Hưng giải thích về điều này: “Gửi người Cha tên Tí! Tôi cũng là 1 người cha! Nhưng có lẽ tôi không bao giờ say xỉn, nên không bao giờ đánh đập con mình như anh! Vừa rồi tôi đã làm thế vì xót con anh! Tôi là một người dưng mà còn đau lòng rơi nươc mắt theo từng cái tát nảy lửa của anh! Thì Anh cũng nên biết thương con mình nhé! Tôi không xin lỗi anh. Tôi sẽ ở đây đón anh! Nếu anh ngại đường xá hoặc sợ tôi có nhiều người xung quanh! Thì Tôi nhất định sẽ xuống tận nhà anh và đứng yên để anh trút sự bực tức của Anh lên tôi mà ko hề chống trả!”

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng đã dùng những từ ngữ nặng nề chỉ trích những bài báo và những cá nhân đã chỉ trích anh trong vụ việc này là ác cảm, thù ghét cá nhân, dạy đời... “Bây giờ bình tĩnh lại tôi nhận ra nhiều thứ! Tôi đã quá bao đồng,quá dễ xúc cảm. Phần NGƯỜI trong tôi nhìu hơn phần CON. Tôi là kẻ nhẹ dạ. Tôi bị thiếu kiến thức về luật. Tôi ko đổ lỗi cho ai! Nhưng tôi lục lại trí nhớ của mình thì từ khi vào mẫu giáo đến hết 12- trong thời khoá biểu của tôi chưa bao giờ có tiết học nào về luật pháp- tôi chỉ thắc mắc và nhớ kỹ xem mình có bỏ học hay cúp cua những giờ đó hay không?- chắc chắn là không!- nhân chuyện của tôi thì xin hãy đưa những bài học về luật pháp vào trường học nhiều hơn). 

 Có lẽ cả một tuổi thơ của tôi với quá nhiều roi vọt, nên tôi hiểu rõ sức chịu đựng của một đứa bé ra sao. Vì thế tôi đã không kiềm chế được sự bức xúc trong lòng mình với những ký ức của tuổi thơ tràn về dữ dội khi nhìn thấy những cái tát như kẻ thù giáng vào mặt đứa bé, khiến tôi đã chọn cái cách theo suy nghĩ của mình như một sự cảnh cáo để làm thức tỉnh người cha ấy! Trong tôi lúc đó chỉ là như vậy! Tôi ko biện minh! Tôi viết những gì đã diễn ra trong tôi vào thời điểm đó mà thôi. Trước đây đã có quá nhiều những trường hợp các trẻ nhỏ bị ngược đãi, bị đánh đập tàn nhẫn, mọi người cũng chỉ nói những lời chia sẻ y hệt nhau, chẳng có gì ấn tượng đối với tôi cả! Tôi cần một điều gì đó thật xứng đáng, không phải kiểu thảo mai cho qua chuyện!...

Bài chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm, khen ngợi của khán giả, đồng nghiệp, cộng đồng mạng. Bởi nhiều người đánh giá đó là con người thật, bản chất thật của Đàm Vĩnh Hưng. Anh sống thật và giàu cảm xúc, giàu tình cảm. Anh cũng dám làm dám chịu đáng tôn trọng.

Tuy nhiên, cũng ở cộng đồng mạng, những chia sẻ này của Đàm Vĩnh Hưng vẫn bị đánh giá rằng Đàm Vĩnh Hưng chưa nhận thức được cái sai của mình. Anh chỉ xin lỗi một cách giận dỗi chứ không thấy mình sai. Anh chỉ xin lỗi Nhà nước, pháp luật, fan của mình lo lắng vì mình chứ anh không xin lỗi công chúng, cộng đồng là những người, những nơi phải nhận hệ quả xấu từ hành vi kích động bạo lực, kêu gọi vi phạm pháp luật của anh.

HÒA BÌNH - ảnh tư liệu

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục