Đại sứ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là người đẹp Việt Nam

Giải trí

Đại sứ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là người đẹp Việt Nam

(PLO)-Người đăng quang Hoa hậu quý bà Việt Nam toàn cầu (Mrs Vietnam Global 2019) sẽ là đại sứ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam.

Bản tin liên quan

Thổ Nhĩ Kỳ đang là điểm đến của rất nhiều du khách Việt Nam. Chính vì thế, năm nay khi cuộc thi Hoa hậu quý bà Việt Nam toàn cầu (Mrs Vietnam Global 2019) được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ thì quốc gia này cũng đã chọn người đăng quan trở thành đại sứ du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam.

Đại sứ Akif Ayhan, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam.

PLO đã có trò chuyện cùng ông Akif Ayhan, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, về cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019 và đêm chung kết diễn ra tại thành phố Istanbul sắp tới đây…

. PV: Thưa ông, ông có thể chia sẻ lý do Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam quyết định đồng hành cùng Mrs Vietnam Global 2019?

+ Ông Akif Ayhan, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam: Các sự kiện quảng bá văn hóa như cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019 đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối mọi người và phát triển mối quan hệ giữa các quốc gia. Đêm chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) trong tháng 6-2019. Tôi tin rằng cuộc thi chắc chắn sẽ mang đến một góc nhìn khác cho công chúng Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam. Không những thế, cuộc thi còn tạo điều kiện quảng bá Thổ Nhĩ Kỳ như một điểm đến lý tưởng cho du khách Việt Nam trong hiện tại và tương lai gần.

Chúng tôi mong rằng đêm chung kết tại Istanbul sẽ diễn ra thành công, cũng như làm bật lên những nét thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam đang sống và làm việc ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Chúng tôi cũng hy vọng rằng cuộc thi sẽ là cầu nối giữa các thí sinh, ban tổ chức và khán giả.

. Việc đêm chung kết của cuộc thi diễn ra tại thành phố Istanbul theo ông sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị gì cho các thí sinh?

+ Tôi tin rằng Istanbul sẽ là nơi giúp các thí sinh có nhiều trải nghiệm về những nét độc đáo mang tính lịch sử, các di sản văn hóa, cư dân hiếu khách của một thành phố có vị trí được bao quanh bởi cả châu Á và châu Âu. Tôi nghĩ rằng khi trở về Việt Nam hay các quốc gia khác, các thí sinh sẽ mang theo những khoảnh khắc và kỷ niệm vui vẻ từ chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, nhân dịp này, họ còn có thể khám phá các địa danh khác của Thổ Nhĩ Kỳ như Cappadocia chẳng hạn...

Đại sứ Akif Ayhan và bà Thanh Hải, trưởng BTC cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019.

. Ngoài Mrs Vietnam Global 2019, đại sứ quán có những kế hoạch nào khác nhằm kết nối và củng cố mối quan hệ văn hóa và du lịch của hai quốc gia, thưa ông?

+ Ngoài Mrs Vietnam Global 2019, Đại sứ quán chúng tôi và bản thân tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các sự kiện tương tự khác nhằm tăng cường quảng bá văn hóa và du lịch giữa hai nước chúng ta. Với sự kết nối này, các hoạt động du lịch, biểu diễn thời trang, các cuộc thi sắc đẹp, sự kiện ẩm thực, biểu diễn âm nhạc và nhiều loại hình khác đều có thể giúp truyền tải hình ảnh về quốc gia này sang quốc gia khác cực kỳ hiệu quả.

Tôi nghĩ rằng, các mối quan hệ trong xã hội sẽ được cải thiện nhờ các hoạt động được tổ chức tốt như vậy trong tương lai. Cuối cùng và quan trọng hơn cả, tôi muốn được gởi lời chúc thành công đến những người đã đóng góp cho sự kiện sắp tới ở Istanbul bằng tất cả sự nhiệt tình và cống hiến.

Ngài đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các thành viên của ban tổ chức cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019 trong cuộc gặp mới nhất ở Hà Nội.

. Ông nghĩ sao về việc người đăng quang ngôi vị Hoa hậu của cuộc thi sẽ trở thành đại sứ du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam?

Người đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019 có thể đóng vai trò là một "hướng dẫn viên" giới thiệu về Thổ Nhĩ Kỳ như một điểm đến lý tưởng dành cho du khách Việt. Chúng tôi rất đồng thuận với ý tưởng này. Sau khi trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ, hoa hậu của cuộc thi sẽ trở thành đại sứ quảng bá văn hóa và sự thân thiện của người dân Thổ Nhĩ Kỳ chúng tôi.

. Xin cảm ơn ông!

Bình Anh - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM