Cục NTBD sai luật khi từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh?

Giải trí

Cục NTBD sai luật khi từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh?

(PLO)- Đến thời điểm này, Lê Âu Ngân Anh đang là đương kim Hoa hậu đại dương 2017; vậy căn cứ vào đâu để Cục NTBD từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi Miss Intercontinental 2018? 

Bản tin liên quan

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới vừa có văn bản yêu cầu Cục NTBD trả lời những điểm bất thường trong quyết định từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự Miss Intercontinental trên cơ sở đúng với các quy định của luật pháp.
Đối chiếu với quy đinh của pháp luật hiện hành, Lê Âu Ngân Anh hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đặt ra đối với người muốn tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018.
Tuy nhiên, ngày 17-12-2018, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới nhận được Công văn số 806 ngày 10-12-2018 của Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký với nội dung từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018, với lý do: Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy bỏ kết quả thi đối với Lê Âu Ngân Anh vì theo quan điểm của Cục NTBD  là Lê Âu Ngân Anh vi phạm quy chế thi) theo yêu cầu của Cục NTBD; do đó Cục NTBD không có căn cứ để chấp nhận hồ sơ của Lê Âu Ngân Anh.


Lê Âu Ngân Anh

Về vấn đề này, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới yêu cầu Cục NTBD làm rõ các nội dung sau, trên cơ sở đúng với các quy định của luật pháp:
Nếu thực sự Lê Âu Ngân Anh có vi phạm quy chế cuộc thi Hoa hậu đại dương năm 2017, thì vì sao với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước, Cục NTBD đã không có bất kỳ ý kiến gì khi BTC cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 không  thực hiện yêu cầu của Cục là hủy bỏ kết quả thi của Lê Âu Ngân Anh, mặc dù yêu cầu này của Cục đã được đưa ra từ ngày 11-1-2018?
Vì bất kỳ lý do gì, đến thời điểm này, Lê Âu Ngân Anh đang là đương kim Hoa hậu đại dương 2017; vậy căn cứ vào đâu để Cục NTBD từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh đi thi Miss Intercontinental 2018, trong khi cô ấy đáp ứng đầy đủ tất cả điều kiện dự thi do chính Cục NTBD quy định?
Nếu Cục NTBD cho rằng vì Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy kết quả thi của Lê Âu Ngân Anh theo yêu cầu của Cục NTBD, nên Cục không có căn cứ xem xét hồ sơ cho Lê Âu Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental 2018; vậy quan điểm và kết luận này của Cục NTBD được dựa trên quy định nào của pháp luật liên quan?
Như vậy, công ty này cho rằng văn bản của Cục NTBD do Phó Cục trưởng Lê Minh Tuấn ký là một quyết định hành chính trái luật đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của Lê Âu Ngân Anh.

THIÊN PHÚC

BÌNH LUẬN

M.Binh Nguyen

Vì sao thừa biết ngân anh pttm cả gương mặt nhưng ông Võ Việt Chung vẫn cho đăng quang?chấp nhận bị xử phạt là chấp nhận sai nhưng lại k tước danh hiệu?? Đơn giản vì tiền trao cháo múc vương miện đã bán đi thì hà cớ gì lấy lại??? ..ô Chung và Ngân Anh dám thề độc là không hề mua bán giải???dám thề không?

Thói đời

Cục ntbd sai là bình thường, đúng mới là lạ. Mấy ông này từng "đòi "cấp phép bài quốc ca mà

Người hóng

Để xem Đoàn Dự và Bao Công ai thắng đây

Đoàn Dự

Ngân Anh nên khởi kiện hành chính quyết định này. Theo tôi biết ở Saigon có luật sư Lâm làm án hành chính rất hay, văn phòng anh ấy hình như ở 91 Nguyễn Du, quận 1.

bao công

CNTBD đã trả lời từ rất lâu là '' lê âu ngân anh đã sửa thẩm mỹ nên vi phạm quy chế, từ đó cục đã không công nhận danh hiệu hoa hậu của ngân anh và đề nghị công ty võ việt chung tước vương miện, danh hiệu của ngân anh vì chỉ có công ty tổ chức mới tước vương miện đươc chứ CNTBD không có quyền nhưng công ty này ngoan cố không chấp hành, chịu đấm ăn xôi do đó cục đã tuyên bố nếu sau này ngân anh xin phép ra nước ngoài thi thì cục sẽ không cấp phép vì việc đó nằm trong thẩm quyền của cục và công chúng cũng đã không công nhận ngân anh là hoa hậu / c/t võ việt chung đã ngoan cố thì bây giờ cứ cho ngân anh thi chui đi chứ xin phép làm gì?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM