Cục Điện ảnh buộc tiêu hủy bản phim Ròm dự LHP Busan

Giải trí

Cục Điện ảnh buộc tiêu hủy bản phim Ròm dự LHP Busan

(PLO)- Chiều 14-10, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhà sản xuất bộ phim Ròm là Công ty cổ phần Sản xuất phim Hoan Khuê (HKFilm).

Bản tin liên quan

Theo đó, lý do xử phạt là nhà sản xuất đã phát hành phim khi chưa được cấp phép phổ biến. Cụ thể, nhà sản xuất đã gửi Ròm tham dự Liên hoan phim (LHP) Busan khi chưa được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến.


Sau khi Cục Điện ảnh yêu cầu nhà sản xuất phải rút phim về nhưng nhà sản xuất vẫn tiếp tục tham dự LHP Busan nên bị tính là tình tiết tăng nặng. Theo quyết định xử phạt của thanh tra bộ, nhà sản xuất Ròm phải nộp phạt hành chính 40 triệu đồng.

Trong quyết định, thanh tra bộ yêu cầu các biện pháp khắc phục hậu quả là hủy tang vật vi phạm (bản phim gửi tham gia LHP) và yêu cầu trong vòng 10 ngày nhà sản xuất phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định này, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

Phạm Xuân Phụng

Vậy xin hỏi lãnh đạo Cục Điện ảnh: thế còn chuyện Hội đồng duyệt phim để lọt phim Người Tuyết nhỏ bé có hình đường lưỡi bò để công chiếu trên các rạp từ ngay 04/10, Cục định xử phạt hành vi này thế nào?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM