Con gái 15 tuổi của Ngọc Huyền được cấp phép diễn cùng mẹ

Giải trí

Con gái 15 tuổi của Ngọc Huyền được cấp phép diễn cùng mẹ

(PLO)- Con gái 15 tuổi của NSƯT Ngọc Huyền - Hà Tiên đã được Cục NTBD cấp phép biểu diễn tại Việt Nam để diễn cùng mẹ trong liveshow Ngọc Huyền Yêu đời - Yêu người.

Bản tin liên quan

Sau lần dựng lại vở Xử án Phi Giao vào năm ngoái, có thể xem Yêu đời - Yêu người là liveshow đầu tiên của Ngọc Huyền kể từ ngày được cấp phép biểu diễn trở lại Việt Nam. Đây cũng là liveshow đầu tiên sau gần 18 năm Ngọc Huyền xa quê.

NSƯT Kim Tử Long sẽ là đạo diễn liveshow Ngọc Huyền

NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ: “Liveshow không chỉ là một đêm diễn đánh dấu chặng đường 35 năm hoạt động nghệ thuật của riêng tôi mà còn là nơi đánh dấu cả một thế kỷ nghệ thuật cải lương, hoài bão, ước vọng của bao trái tim yêu thương dành cho cải lương hiện tại cũng như tương lai… Những người con của sân khấu cải lương như tôi và các đồng nghiệp phải có trách nhiệm bảo tốn, phát huy, khơi dậy tình yêu với cải lương, mang cải lương đến gần hơn với giới trẻ trong và ngoài nước… Bản thân Ngọc Huyền luôn muốn truyền tình yêu cải lương to lớn của mình cho thế hệ trẻ, nhất là với con gái Hà Tiên, dù sinh ra và lớn lên ở nước ngoài nhưng phải nói, hát bằng tiếng Việt, đặc biệt là phải biết hát cải lương…”

NSƯT Ngọc Huyền cũng chia sẻ niềm vui con gái cùng có mặt trong liveshow để hát cải lương cùng mẹ

Theo lời kể của Ngọc Huyền thì khi con gái Hà Tiên đến tuổi tới trường, Ngọc Huyền quyết tâm tìm nơi cho con học tiếng Việt và đều đặn đưa con tới lớp dù điểm dạy tiếng Việt cách nhà khá xa. Con rành tiếng Việt, Ngọc Huyền lại tập cho con hát dân ca Việt Nam và khi Hà Tiên đã hát được rất nhiều bài dân ca Việt Nam thì Ngọc Huyền lại ước ao con có thể hát cải lương và yêu cải lương. “Tôi luôn kể cho con nghe rất nhiều về cải lương, về những vai diễn của mình. Tôi muốn tình yêu dành cho cải lương của con sẽ đong đầy hơn nếu con được xem mẹ và các cô chú, anh chị tập luyện, được sống trong không khí của một đêm diễn. Đó là một trong những lý do tôi quyết định đưa con lên sân khấu cùng mình trong liveshow Yêu đời - Yêu người lần này” - NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ.

Liveshow sẽ có 90% tiết mục cải lương, 10% tân nhạc

Trên tinh thần đó, liveshow Ngọc Huyền sẽ có 90% là các tiết mục cải lương với hai soạn giả thường trực là Bạch Mai và Hoàng Song Việt, 10% còn lại là tân nhạc. Theo NSƯT Ngọc Huyền thì: “Người nghệ sĩ cải lương muốn tồn tại thì phải “lấn sân” sang các bộ môn khác, trong đó có tân nhạc. Họ phải chạy theo nhịp sống xã hội “lấy ngắn nuôi dài”. Từ đó họ sẽ giữ được tình yêu cải lương mãi mãi trường tồn trong trái tim mình…”

Ê kíp các nghệ sĩ tham gia liveshow NSƯT Ngọc Huyền Yêu đời - Yêu người

Chương trình do NSƯT Kim Tử Long dàn dựng gồm sáu trích đoạn cải lương và một số bài tân nhạc được kết nối thành mạch xuyên suốt như: Anh thơ hào kiệt, Dạ cổ Hoài Lang, Xử án Phi Giao, Tứ đại mỹ nhân… Trong đó trích đoạn Anh thơ hào kiệt sẽ do chính NSƯT Ngọc Huyền viết kịch bản.

NSƯT Ngọc Huyền “Tôi đã kết nối hình ảnh những người phụ nữ tiêu biểu trong lịch sử Việt Nam là mẹ Âu Cơ, Trưng Trắc, Bà Triệu và Thái hậu Dương Vân Nga bằng lòng tự hào của người dân là con Rồng cháu Lạc. Tôi cũng muốn gửi gắm niềm tự hào ấy đến những người trẻ của ngày hôm nay, đặc biệt là những bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài”.

Trang phục mẹ Âu Cơ nặng 45 kg với chiều dài 3,8 m sẽ xuất hiện cùng Ngọc Huyền trong liveshow

NSƯT Hoài Linh và Trấn Thành cũng là yếu tố gây nhiều tò mò cho khán giả. Đạo diễn, NSƯT Kim Tử Long khẳng định: “Hai nghệ sĩ này sẽ tham gia một trích đoạn tuồng cổ, họ sẽ phải tập ca Hồ Quảng, luyện vũ đạo để hòa trong tổng thể trích đoạn và đảm bảo sự xuất hiện của cả hai không phải là sự lắp ghép của những mảng miếng tấu hài hoặc tiết mục tạp kỹ”.

Tổng thiết kế ý tưởng phục trang cho live show của Ngọc Huyền do nhà thiết kế Lê Long Dũng thực hiện từ cổ đại đến hiện đại. Và cùng với phần góp sức của nhà thiết kế trẻ Lâm Lâm. Nổi bật nhất là trang phục của mẹ Âu Cơ nặng 45 kg, dài 3,8 m. Lê Long Dũng cho biết anh đã mất hơn một tháng để thiết kế trang phục này để Ngọc Huyền lên sân khấu biểu diễn không bị mất sức, không vướng víu.

Bà Trương Thị Thu Dung, cố vấn Trung tâm băng nhạc Rạng Đông, đơn vị đồng tổ chức, cho biết: “Chúng tôi sẽ mang đến cho khán giả một chương trình đặc sắc nhất từ phần nghe lẫn phần nhìn. Làm được điều này, chúng tôi cảm thấy rất vinh hạnh khi được đem chút sức lực của mình thắp sáng thánh đường sân khấu cải lương… Qua live show này, khán giả sẽ thấy cải lương sống lại, sẽ nâng cải lương lên một tầm cao mới, nhất định sẽ không làm khán giả thất vọng…”

Con gái Hà Tiên sẽ tham gia cùng Ngọc Huyền

Liveshow NSƯT Ngọc Huyền Yêu đời - Yêu người sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 23-12 tại Sân khấu ca nhạc Lan Anh (TP.HCM) với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ: NSND Lệ Thủy, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Hoài Linh, Danh ca Trường Vũ, NS Trấn Thành, Minh Nhí, Linh Tâm, Thanh Hằng, Trọng Nghĩa, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương, Bình Tinh, Trinh Trinh, Dương Đình Trí, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Nguyễn Đức, Vũ Quang Vinh, Nguyễn Lê Bá Thắng, Nam vương Phạm Minh Hữu Tiến, MC Hòa Hiệp, MC Ốc Thanh Vân.

QUỲNH TRANG - ẢNH: DUY ENGLAND - CLIP: QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

Alan Nguyễn

NSUT Ngộc Huyền có một khuyết điểm mà hồi đó giờ tôi vẫn thấy tiếc nuối. Đó là đôi vai của cô ấy quá rộng, còn rộng hơn cả đàn ông nữa. Nhìn nó không được cân đối so với tỉ lệ cơ thể của cô ấy. Dù rằng cô ấy rất xinh đẹp. Thôi thì cũng là nhân vô thập toàn vậy. Cô ấy là một tài năng thật sự trong ngành cải lương cùng với những nghệ sĩ cùng thời như Vũ Linh, Vũ Luâb, Kim Tử/Tiểu Long, Thoại Mỹ, Tài Linh, Linh Tâm, Cẩm Thu, Cẩm Tiên, Mỹ Châu, Châu Thanh, Châu Tuấn, Tuấn Thanh, Minh Vương, Lệ Thủy ..v.v.. Đây là những nghệ sỹ mà ba tôi từng yêu thích ah.

Nguyen Quoc Dien Trung

Trường Vũ ai phong cho là Danh ca, còn Trấn Thành chỉ là MC chứ ai phong là Nghệ sĩ... Viết thì phải cho chính xác nhé mấy nhà báo?

HAI SÀI GÒN

Trấn Thành hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật không gọi là nghệ sĩ (hài) thì gọi là gì?

Alan Nguyễn

Bạn này nói chuyện buồn cười nhỡ. Bạn không biết hay là thành kiến với Anh Trấn Thành hả!? Nói bạn nghe, anh ấy còn hơn cả nghệ sĩ ngày xưa nhiều nha. Diễn viên, diễn hài, ca sĩ, MC, giám khảo chương trình..v.v. cái gì anh ấy cũng làm tròn một cách xuất sắc , và chuyên nghiệp nhé. Sự hiểu biết và tài năng của anh ấy còn có khi sánh ngang với Hoài Linh nha. Trường Giang cũng là một người tài năng của tài năng nhé. Bạn thì chỉ có tài soi mói là rành thôi còn bày đặt dạy đời ai hả. Có đui cũng phải thấy mờ mờ ah. Người ta thành công ở nhiều lãnh vực như vậy mà chỉ thấy có một mà không biết hai biết ba gì hết nha.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM