Xuân Lan: 'Người mẫu không dễ lấy đại gia bằng hoa hậu'

Chuyện sao

Xuân Lan: 'Người mẫu không dễ lấy đại gia bằng hoa hậu'

(PLO)- Siêu mẫu Xuân Lan chia sẻ những góc nhìn đa chiều về nghề người mẫu tại Chuyện cuối tuần với đạo diễn Lê Hoàng.

Bản tin liên quan

Siêu mẫu Xuân Lan sinh năm 1978, là một trong những cái tên hàng đầu của làng mốt Việt. Cô thuộc lớp thế hệ người mẫu chuyên nghiệp thời kỳ đầu và từng được mệnh danh là biểu tượng thời trang Việt Nam.

Hồi tưởng về những ngày mới vào nghề cách đây 26 năm, Xuân Lan vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên chạm ngõ sàn diễn. Lúc đó, chân dài làm lễ tân cho một buổi diễn thời trang, dù được mặc chiếc áo dài tím rất đẹp nhưng cô chỉ đứng làm nền chứ không có cơ hội để catwalk.


Siêu mẫu Xuân Lan đã có những nhìn nhận thẳng thắn về nghề người mẫu. Ảnh: JET

Sau đó, người đẹp bắt đầu bén duyên với nghề mẫu, chính thức dấn thân vào những sân khấu thời trang chuyên nghiệp.

Theo Xuân Lan, lứa người mẫu đầu tiên là Vũ Cẩm Nhung, Thúy Hằng, Thúy Hạnh, còn cô thuộc lứa người mẫu thứ hai. Tuy nhiên có thể gọi đây là thế hệ người mẫu chuyên nghiệp thời kỳ đầu của Việt Nam.

Những thành quả và danh tiếng có được trong suốt 26 năm hoạt động, Xuân Lan luôn coi nghề người mẫu là một điều thiêng liêng, giống như một thế giới cổ tích mà nhiều người mơ ước được bước vào.

Nghề người mẫu mang lại rất nhiều thứ từ danh tiếng đến tiền bạc và nhiều thứ khác mà người thường khó có thể với đến. Cô khẳng định người mẫu không nghèo, kể cả những người mẫu mới vào nghề.

Trailer Chuyện cuối tuần tập 43 “Hậu trường nghề người mẫu”. Nguồn: JET

Cô tiết lộ cát-xê của một người mẫu mới trong một show diễn dao động từ một đến hai triệu đồng. Riêng người mẫu có kinh nghiệm sẽ có mức giá cao hơn từ ba đến năm triệu đồng.

Còn những người mẫu có danh tiếng thì cát-xê sẽ được tính bằng tiền đô tầm 300 đến 500 USD. Nếu không nói đến bối cảnh dịch COVID-19 vừa qua thì một tháng ít nhất sẽ có từ năm đến sáu show diễn, người mẫu mới cũng có thể kiếm hơn 10 triệu đồng/tháng.


Đạo diễn Lê Hoàng. Ảnh: JET

Vì vậy nếu sống đúng với mức sống của những người bình thường thì ngay cả những người mẫu mới vào nghề vẫn sống dư dả. Tuy nhiên để có thể mua được túi hiệu trăm triệu, siêu xe hàng tỷ thì tất nhiên không phải là điều dễ dàng gì.

Siêu mẫu Xuân Lan không hoàn toàn đồng tình với quan điểm người mẫu dễ lấy đại gia của đạo diễn Lê Hoàng.

Cô khẳng định người mẫu không dễ lấy đại gia bằng hoa hậu, tuy nhiên danh xưng người mẫu thì dễ tiếp cận để người khác chú ý hơn.

Clip Xuân Lan: "Người mẫu không dễ lấy đại gia bằng hoa hậu". Nguồn: JET

Bên cạnh sự hào nhoáng, đẹp đẽ trong mắt công chúng, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng đây cũng là nghề tai tiếng nhất trong showbiz vì dễ mạo nhận.

Điều này khiến siêu mẫu Xuân Lan bức xúc khi nhiều người chỉ mượn danh xưng để làm giá cao đi khách, chứ chưa bao giờ thực sự bước lên sàn diễn như một người mẫu chuyên nghiệp.

Clip Xuân Lan bức xúc với từ "người mẫu bán dâm". Nguồn: JET

Người đẹp bày tỏ thêm, cô xuất hiện trong chương trình với hy vọng làm rõ vấn đề này để các bạn trẻ hay những gia đình có con ước mơ trở thành người mẫu.

Cô muốn chia sẻ để họ đến nghề người mẫu cần biết được có những con đường trong sạch, đúng đắn để phát triển thành công, thì cũng có những con đường đầy cám dỗ.


Xuân Lan cho biết rằng không thể đổ lỗi cho nghề người mẫu thì sẽ sa ngã mà sa ngã hay không là do bản thân mỗi người. Ảnh: JET

Xuân Lan khẳng định nếu đến với nghề người mẫu để mơ ước có nhà lầu xe hơi, để bản thân thật sang chảnh thì rất dễ sa ngã. Cơ ngơi hiện tại của người đẹp cũng chủ yếu đến từ việc kinh doanh, sản xuất chương trình thời trang và học viện đào tạo người mẫu.


Tuy nhiên Xuân Lan cũng nói thêm, một người mẫu với thâm niên càng lâu, sự phấn đấu và được ghi nhận càng nhiều thì thu nhập vài trăm triệu một tháng là chuyện hoàn toàn có thể.

Chuyện cuối tuần phát sóng lúc 21 giờ 35 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV9.


THIÊN PHÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM