Việt Trinh ủng hộ 50 triệu đồng cho y bác sĩ bệnh viện TP Thủ Đức

NGUYỄN HÀ
NGUYỄN HÀ
Thứ Năm, ngày 5/8/2021 - 15:35

(PLO)- Diễn viên Việt Trinh vừa ủng hộ 50 triệu đồng cho y bác sĩ chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Thành phố Thủ Đức.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Việt Trinh cho biết nhân dịp giỗ mẹ mình nữ nghệ sĩ và gia đình đã ủng hộ 50 triệu đồng cho các y bác sĩ chống dịch ở Bệnh viện TP Thủ Đức.


Nghệ sĩ Việt Trinh và gia đình gửi tặng 50 triệu đồng cho đội ngũ y bác sĩ chống dịch COVID-19 ở bệnh viện Thủ Đức. Ảnh: FBNV.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Tháng 6 Âm lịch giỗ má. Chúng con xin góp chút tấm lòng đến các y bác sĩ chống dịch ở bệnh viện TP Thủ Đức. Chúng con biết má sẽ rất vui vì nếu còn sống má cũng sẽ làm như vậy! Chúng con biết, chúng con được như ngày hôm nay là được hưởng phước của má. Chúng con luôn nhớ về má với những gì tốt đẹp nhất. Người mẹ vĩ đại của chúng con”.

Theo đó, để nói về lý do đóng góp tiền thiện nguyện lần này diễn viên Việt Trinh đã kể lại câu chuyện về món quà của mẹ mình lúc sinh thời.

Việt Trinh kể: “Khi sinh thời má hay làm từ thiện đây đó. Về quê hỏi cô Chín ai cũng biết. Má đi miệt mài ngày đêm. Không ngại khó khăn.

Con nhớ lúc nhỏ má hay mang đồ ăn cho những hộ khó khăn. Con hay nói: “Má ơi con muốn mua đôi dép mới, đẹp để mang khoe với mấy đứa trong xóm. Má cứ mua đồ cho người ta vậy rồi tiền đâu má mua dép mới cho con?”.

Má nhìn con trìu mến nói: “Con không có đôi dép mới để mang mà người ta không có đồ để ăn. Con chịu khó mang đôi dép cũ. Gần Tết, má sẽ mua đôi dép mới cho con nha!”.

Diễn viên Việt Trinh (phải) và mẹ. Ảnh: FBNV.

Lần đó, Trinh giận má và buồn. Không nói chuyện với má mấy ngày. Sau đó, gần Tết má dẫn Trinh ra chợ mua cho đôi dép mới. Trinh mừng lắm nhưng chờ đến mùng 1 Tết mang thì lâu quá! Thế là 30 Tết, Trinh mang dép mới ra trước cổng nhà đứng để chờ mấy đứa bạn và hàng xóm đi qua lại để… khoe đôi dép.

Mà bực ơi bực vì không ai dòm ngó xuống đôi dép vì người ta bận về nhà làm đồ cúng 30. Đứng lâu rồi cũng mệt vì nắng bắt đầu lên cao và mỏi chân. Trinh nghĩ ra một cách chờ người ta đạp xe đi qua! Trinh chào người ta thật to: "Con chào chú, con chào Thím mới đi chợ về à?” để gây sự chú ý.

Thế là các chú thím hàng xóm nhìn Trinh rồi nhìn xuống đôi dép khen liền: “Con cô Chín có đôi dép mới đẹp quá ta!”. Hôm đó vì muốn khoe đôi dép mà Trinh đứng trước cổng chào hết người này đến người kia từ bé đến lớn trong niềm hăng say hãnh diện vì được khen đôi dép mới.

Tới trưa nắng chang chang mồ hôi ướt đẫm thì nghe tiếng má kêu: “Trinh ơi vô ăn cơm. Đứng chi ngoài đó hoài vậy con”. Ôi! Hôm đó, Trinh ăn 2 tô cơm luôn vì ngất ngây hạnh phúc. Có ai đã từng trải qua kỷ niệm tuổi thơ như Trinh không?”.

Câu chuyện kể của Việt Trinh đã chạm đến trái tim của nhiều người khi nhớ về tuổi thơ. Trong lòng mỗi người đều có một người mẹ vĩ đại và Việt Trinh đã nói theo thiện nguyện của mẹ cho đến hôm nay.

Trước đó, nữ nghệ sĩ và gia đình đã gửi tặng 260 triệu đồng cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy để chung tay phòng chống dịch COVID-19 và kèm lời nhắn gửi động viên.

Lời nhắn gửi của Việt Trinh đến đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện Chợ Rẫy để chung tay phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: FBNV.

Số tiền hỗ trợ từ gia đình diễn viên Việt Trinh đã được Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển đến cho Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy tại Bắc Giang (100 triệu đồng), khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy (80 triệu đồng) và khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy (80 triệu đồng).

NGUYỄN HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục