TP.HCM: Nghệ sĩ hỗ trợ cắt tóc, mang âm nhạc đến bệnh viện dã chiến

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Năm, ngày 15/7/2021 - 18:40

(PLO)- 4 thợ cắt tóc chuyên nghiệp và nhiều nghệ sĩ đã tới bệnh viện dã chiến thu dung số 2 ở quận 12 để cắt tóc, ca hát phục vụ y bác sĩ...

Nhiều cây kéo khéo léo không kém trong giới nghệ sĩ dần lộ diện như: Đạo diễn Trần Minh Tuấn, diễn viên Khả Như, MC Lý Ngô, Thanh Vân…

MC Quỳnh Hoa - Phó giám đốc Nhà Văn hóa Thanh Niên vừa chia sẻ những hình ảnh công việc mới của Team nghệ sĩ tình nguyện, đó là cùng bốn thợ cắt tóc chuyên nghiệp đến cắt tóc cho y bác sĩ và nhân viên y tế tại các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19.


Bốn thợ tóc chuyên nghiệp và nhiều nghệ sĩ đã chung tay cắt tóc, mang tiếng hát đến bệnh viện. Ảnh: FBNV

Theo tìm hiểu, hoạt động này vừa diễn ra chiều qua 14-7. MC Quỳnh Hoa chia sẻ rằng từ lâu chị đã ấp ủ dự định về “một tour hỗ trợ các bệnh viện cắt tóc”. Chị có trao đổi với một số nơi nhưng chưa sắp xếp được thời gian.

Từ thực tế gắn bó với các y bác sĩ, nhân viên y tế thời gian qua, chị nhận ra họ là những người thường xuyên phải mặc đồ bảo hộ và phải ở lại bệnh viện liên tục trong suốt 5 tuần mới được đổi ca về.

“Tôi hiểu cái nóng nực và khó chịu của việc tóc nhanh dài mà không có người cắt. Hôm kia nhận được tin nhắn rất dễ thương của bác sĩ Phó giám đốc bệnh viện dã chiến thu dung số 2 ở quận 12: “Em Hoa ơi, tụi anh hơn 60 nhân viên cần làm sạch đẹp cái đầu … Ai cũng trở thành Tarzan rồi. Mai nếu các em thu xếp xuống được thì mọi người sẽ vui lắm…”. Thế là Team chúng tôi quyết tâm lên đường”- MC Quỳnh Hoa chia sẻ.


Lê Minh MTV ghi lại những kí ức đẹp trong hành trình ý nghĩa. Ảnh: FBNV

Các y bác sĩ lần lượt xuống cắt tóc. Nhiều người đã chuẩn bị sẵn hình trên điện thoại về kiểu tóc mình muốn cắt hoặc tấm hình lúc tóc chưa dài để cắt đúng kiểu mình thích. Các thợ tóc chuyên nghiệp sẽ đảm nhiệm những ca tóc khó, cần tạo kiểu, so le. Các nữ y tá điều dưỡng chỉ cần cắt tóc ngắn, ngang vai thì diễn viên Khả Như có thể đảm nhiệm “ngon lành”.

Ca sĩ Lê Minh MTV chia sẻ về kỉ niệm thú vị này trên trang cá nhân như thế này: “Sài Gòn ngày hôm nay khoẻ không? Tụi em thì vẫn mạnh, mới đi phục vụ văn nghệ và cắt tóc cho lực lượng y, bác sỹ tuyến đầu tại Bệnh viện Dã Chiến Quận 12. Ở đây với hơn 200 y bác sỹ và tình nguyện viên, hơn 2000 bệnh nhân. Mỗi ngày họ vẫn căng mình chống dịch. Sực nhớ gần 2 tháng rồi mình chưa cắt tóc”.


Ca sĩ Phương Thanh hỗ trợ cắt tóc. Liên tục nhiều ngày qua, chị đồng hành cùng Team nghệ sĩ tình nguyện của NVH Thanh niên với nhiều công việc, vai trò khác nhau. Ảnh: Neih Nguyen

Cũng tại đây, nhiều nghệ sĩ đã mang lời ca tiếng hát phục vụ trong lúc y bác sĩ nhân viên y tế chờ đến lượt cắt tóc như: ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh MTV, Thy Lư, Quỳnh Bông… Nhạc truyền thống, nhạc trẻ, nhạc trữ tình, nhạc rock, nhạc dân ca… đầy đủ. Các nghệ sĩ hi vọng có thể phần nào giúp y bác sĩ thư giãn nghỉ ngơi và động viên tinh thần sau những giờ căng thẳng làm việc ở Bệnh viện.

MC Quỳnh Hoa gửi lời cảm ơn bốn thợ tóc chuyên nghiệp và các nghệ sĩ tình nguyện của Nhà Văn hoá Thanh Niên đã đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục