Thủy Tiên giải thích số tiền hơn 177 tỉ cứu trợ miền Trung

Chuyện sao

Thủy Tiên giải thích số tiền hơn 177 tỉ cứu trợ miền Trung

(PLO)- Ca sĩ Thủy Tiên đã chính thức công khai và giải thích về số tiền cô nhận được là hơn 177 tỉ đồng. Nữ ca sĩ cũng góp thêm hơn 3 tỉ ủng hộ miền Trung.

Bản tin liên quan

Tối 23-11, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng bài viết dài trên Facebook về việc thống kê chi tiết số tiền người dân thông qua cô để gửi tới đồng bào miền Trung.

Số tiền này qua sao kê ngân hàng và số tiền thực tế mà cô đã gửi tới người dân kèm biên bản xác nhận có mộc đỏ của chính quyền các cấp tỉnh, huyện, xã.


Thủy Tiên chia sẻ công khai lên trang cá nhân Facebook của mình để xác nhận số tiền mọi người ủng hộ để hỗ trợ miền Trung. Ảnh: FB THỦY TIÊN

Trong bản xác nhận của chính quyền kiểm tra trực tiếp tại điểm phát tổng chi cho dân là hơn 178 tỉ đồng. Số tiền này cao hơn số rút ra từ ngân hàng vì đợt 1 Thủy Tiên đi gấp, không có làm cùng chính quyền nên không ai xác nhận số tiền chi ra ngoài hoá đơn bán lẻ và phát live trên kênh cá nhân.

Thủy Tiên cho biết: "Việc này anh Vinh lo Tiên sẽ bị ảnh hưởng uy tín vì không có chứng từ nên hai vợ chồng quyết định tự bỏ tiền túi cho chuyến đi từ thiện đầu tiên là hơn 2,5 tỉ đồng”.


Giấy xác nhận sao kê của ngân hàng về số tiền Thủy Tiên đã rút ra để hỗ trợ người dân miền Trung. Ảnh: THỦY TIÊN

Cùng với số tiền bỏ thêm của đợt 1, do có một số người đã phản ứng Thủy Tiên cảm tính khi cho một bác ở Hà Tĩnh 200 triệu, cho hai bạn ở Nghệ An hơn 100 triệu để trả nợ và cho thêm tiền cho các người già cô thấy khổ nên Thủy Tiên quyết định bỏ thêm hơn 1 tỉ tiền mặt gia đình vào quỹ này.

Với tổng chi tiền mặt có xác nhận của chính quyền địa phương là hơn 178,5 tỉ đồng này, Thủy Tiên đã giúp 61.532 hộ, xây dựng ba cầu dân sinh, 175 căn nhà mới, 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ, 10 xuồng máy cứu hộ.


Thủy Tiên trong thời gian hỗ trợ miền Trung. 

Cô cũng tâm sự, những ngày qua nhiều người chưa rõ sự việc đã viết bài khắp nơi với những thông tin không đúng về sự minh bạch của cô gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ.

Thủy Tiên chia sẻ: "Đi được đến đây là cả một quá trình dài khó khăn vì cả công việc của Tiên giờ cũng đang bị ảnh hưởng nhiều từ thông tin sai này, chẳng mong khen tặng gì cả. Chỉ duy nhất xin mọi người một chiếc share để thông tin minh bạch này được rõ ràng hơn".


Dù không mong nhận được khen tặng nhưng bài đăng của cô đã nhận "cơn mưa" những lời khen tặng như: "Cảm phục em, quá nể phục Tiên, ngưỡng mộ hai vợ chồng Thủy TiênCông Vinh, Tiên quả thực có sức chịu áp lực quá giỏi, cảm ơn cô Tiên đời thường có thật".

Những điều mà Thủy Tiên đã làm được, vất vả hơn một tháng để cứu trợ đồng bào miền Trung không chỉ bằng công sức và tiền bạc của mình, mà hơn hết là tấm lòng cô dành cho những hoàn cảnh khó khăn.

Tấm lòng của nữ ca sĩ sẽ được ghi nhận nhiều hơn là những chỉ trích đầy cảm tính, thiếu công tâm của một số người.


THIÊN PHÚC

BÌNH LUẬN

việt

Góp thêm 1 sự chia sẻ về khó khăn và cố gắng mà công vinh và thủy tiên đã làm vì cộng đồng trong suốt thời gian qua.

Trịnh Văn Thọ

Đừng ngồi nhà phán xét sao không giỏi mà đi làm như thế thay vào đó là lời khen tặng chị để ấm lòng chị hơn.đừng có rảnh rỗi xin nong nổi

Trần Quốc

NGười thật, việc thật. Vàng thật không sợ gì lửa. Cám ơn các nhà hảo tâm, bà con cô bác đã quan tâm ủng hộ. Cám ơn hai vợ chồng nhiều vì đã giúp đỡ bà con Miền trung trong cơn khó khăn hoạn nạn đúng nơi, đúng lúc và rất kịp thời. Chúc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM