Tạm ngưng lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài để kiểm tra

QUỲNH TRANG
QUỲNH TRANG
Thứ Bảy, ngày 12/12/2020 - 13:32

(PLO)- 12 giờ 50 phút, lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài tạm ngưng 15 phút để ban tổ chức kiểm tra phần thi thể của nghệ sĩ Chí Tài nhằm đảm bảo an toàn cho việc đem linh cữu sang Mỹ. 

NSƯT Hoài Linh chia sẻ: “Từ sáng đến giờ tang lễ đã rất trang nghiêm, nghệ sĩ, khán giả ai cũng đều được gặp anh, trong khi chờ đợi lễ viếng tiếp tục, mong các anh chị, tiếp tục hợp tác để mỗi người đều gặp anh lần cuối cùng...”.

Để tiến hành kiểm tra thi thể, quan tài đã được mở hết. Phần kiểm tra và ổn định lại tang lễ kéo dài khoảng 15 phút. 

NSƯT Hoài Linh thông báo, 15 giờ sẽ tạm ngưng lễ viếng một lần nữa khoảng 20 phút để phun thuốc khử trùng.

Sau đó tiếp tục lễ viếng cho đến 16 giờ cho Thánh lễ và 17 giờ tất cả mọi người di chuyển khỏi khu vực viếng để nhà quàn kiểm tra thi thể một lần nữa.

17 giờ 30 phút, linh cữu nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa ra sân bay.

Lễ tang cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra trang nghiêm, trật tự. Ảnh: Q.T

Sau ba giờ, lễ viếng diễn ra trong trật tự, nghiêm trang. Các nghệ sĩ trong ban lễ tang: NSƯT Hoài Linh, Việt Hương, Trường Giang, Nhã Phương, Tiến Luật, Thu Trang, Hoàng Mập, Nam Thư... đứng dọc hai bên và các góc linh cữu để đón khách. 

Các nghệ sĩ chia sẻ về nghệ sĩ Chí Tài những ngày qua đều được in vào sổ “Những dòng tưởng niệm”. Ảnh: Q.T

Hình ảnh nghệ sĩ Chí Tài được đặt dọc lối vào viếng linh cữu của anh. Lễ viếng đang diễn ra với một lối vào và một lối ra. 

Sổ tang lễ của lễ tang cố nghệ sĩ Chí Tài được thiết kế trang nhã với tên gọi “Những dòng tưởng niệm”. Trong đó, chia sẻ của các nghệ sĩ thân thiết của anh suốt những ngày qua được in trang trọng, các trang sau của sổ để dành cho khách đến viếng viết lời tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài.


Sau khi tạm ngưng để kiếm tra, đoàn viếng lễ tang cố nghệ sĩ Chí Tài là các nữ tu dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ đến đọc kinh, hát Thánh ca cầu nguyện.

Người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả... đều muốn để lại những chia sẻ với cố nghệ sĩ Chí Tài. Ảnh: Q.T

Đúng 16 giờ, một Thánh lễ do linh mục Ignatiô Nguyễn Văn Đức (Chánh xứ Giáo xứ Đức Bà Fatima) làm chủ tế sẽ được thực hiện tại nhà tang lễ trước khi linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình. 

Dự kiến linh cữu từ Việt Nam sẽ đến Mỹ vào 20 giờ 30 ngày 12-12 (giờ địa phương). Từ sân bay, linh cữu sẽ được đưa tới nhà quàn Peek Family (7801 Bolsa Ave, CA 92683) thuộc bang California (Mỹ).

Nhà quàn này cũng là nơi từng quàn linh cữu nghệ sĩ Kiều Linh, một danh hài và là thành viên Chi Tai’s Brothers vào năm 2016. Dự kiến, ngày 18-12, Thánh lễ lễ tang nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra tại Nhà thờ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church - 17270 Ward St, Fountain Valley, CA 92708).

Lễ viếng tại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20-12. Lễ hỏa táng và an táng diễn ra vào chiều 20-12 tại Mỹ.

QUỲNH TRANG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục