Tạm biệt Chí Tài- người nghệ sĩ chân phương mộc mạc

Chuyện sao

Tạm biệt Chí Tài- người nghệ sĩ chân phương mộc mạc

(PLO)- Không nói nhiều, diễn mà như không diễn, anh chọc người ta cười bởi nét chân phương mộc mạc. Tạm biệt anh, người nghệ sĩ đa tài…

Bản tin liên quan

Hình ảnh anh và cây đàn ghitar quen thuộc sẽ sống mãi trong trái tim những người hâm mộ.


Tạm biệt anh, người nghệ sĩ đa tài. Ảnh: FBNV.

Còn 20 ngày nữa thôi chúng ta sẽ bước sang thềm năm mới, vậy mà...

Chiều 9-12, thông tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời khiến giới nghệ sĩ và hàng trăm ngàn người hâm mộ đau xót.

Lời hẹn của anh vào ngày 26-12 sắp tới giờ chỉ còn là lời hẹn ước. Nhớ năm nào cứ Tết đến xuân về, đám trẻ con nhà giàu trong xóm tôi kiểu gì cũng phải năn nỉ ỉ ôi ba mẹ mua cho bằng được băng đĩa Hoài Linh-Chí Tài về xem, cười cho vỡ nhà mấy ngày Tết đến. Còn chúng tôi thì lò dò chạy sang xem ké.


Người hâm mộ sẽ nhớ mãi về anh. Ảnh: FBNV

Ngó Chí Tài-cái ông chậm chậm, mặt nhìn dê dê mà duyên thấy ớn. Chẳng nói nhiều, chẳng diễn nhiều, Chí Tài chỉ bâng quơ vài ba câu mà câu nào chắc câu đấy. Ổng nói câu nào, tụi tui cười ngả nghiêng câu đấy. Ổng nhếch mép, ổng quạu thôi, cũng phì cười. Duyên gì đâu!

Chí Tài từng diễn chung với nhiều nghệ sĩ trong một loạt chương trình Paris By Night như: Vân Sơn, Quang Minh, Hồng Đào, Kiều Oanh, Lê Tín, Việt Hương, Cát Phượng, Trường Giang…


Cặp bài trùng Chí Tài-Hoài Linh. Ảnh: FBNV.

Trong đó, không thể không nhắc tới cặp bài trùng Chí Tài - Hoài Linh. Những vở diễn: Ru lại câu hò, xe ôm, Mộng ca sĩ, Con sáo sang sông…đã đưa hai cái tên Chí Tài-Hoài Linh khắc sâu trong tâm khảm những người yêu mến hài Việt.

Trong gần như tất cả các vai diễn kết hợp cùng nghệ sĩ như Hoài Linh, Việt Hương, Kiều Oanh, Thuý Nga…, anh kiệm lời hơn rất nhiều bạn diễn, anh từ tốn, không quá nổi bật, tôn bạn diễn. Anh diễn mà như không diễn.

Danh hài Chí Tài hạnh phúc bên người bạn đời. Do ảnh hưởng vì dịch COVID-19 nên hai người chưa thể gặp nhau trong thời gian dài. Ảnh: FBNV

Nhưng hai màu sắc riêng biệt ấy kết hợp cùng nhau lại là cú đẩy giúp vở diễn thành công. Cái duyên “trầm” ở Chí Tài không thể nào trộn lẫn và cũng chỉ có Chí Tài mới làm được.

Trong showbiz Việt, hiếm có nghệ sĩ hài nào đa tài như anh: diễn hài duyên, sáng tác nhạc hay, đàn, hát ngọt…Từ hip hop, rap, đến trữ tình anh chơi tuốt. Nhưng nhớ nhất vẫn là hình ảnh anh cùng cây đàn ghitar quen thuộc ngọt ngào, sâu lắng với “Nhỏ ơi”…

“Lần đầu ta gặp nhỏ trong nắng chiều bay bay

Ngập ngừng ta hỏi nhỏ, nhỏ bảo nhỏ không tên…”.

Anh Bo Đan Trường chia sẻ rằng anh vẫn không tin đó là sự thật. 

Ngày 26-11, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Chí Tài thông báo chương trình mới mình sẽ tham gia là Xuân Phát Tài 11. Anh hẹn gặp lại mọi người vào ngày 26-12 tới tại Hà Nội.

Hôm nay là 10-12, chỉ còn 16 ngày nữa thôi đến lời hẹn gặp…Giờ đây, lời hẹn đó mãi mãi là lời hẹn ước…Chẳng ai ngờ đó lại là những lời cuối cùng.

Xin thành kính cúi đầu vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa!

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM