Phương Thanh vẫn giữ bài viết về việc cứu trợ ở Quảng Ngãi

Chuyện sao

Phương Thanh vẫn giữ bài viết về việc cứu trợ ở Quảng Ngãi

(PLO)- Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã mời Phương Thanh làm việc liên quan đến việc cứu trợ ở Quảng Ngãi nhưng cô vẫn giữ quan điểm và không gỡ bài viết trên trang cá nhân.

Bản tin liên quan

Chiều 2-11, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chia sẻ: "Lý do sở gửi giấy mời Phương Thanh lên làm việc là do bài viết nói về việc đến Quảng Ngãi của Phương Thanh cho rằng có những người dân nổi lòng tham".

Tại buổi làm việc, Phương Thanh nói đó là việc xảy ra trong quá trình đoàn của cô ấy đi làm từ thiện. Cô ấy có nguyện vọng ra Quảng Ngãi để trực tiếp làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi về vấn đề này. Mọi việc sẽ được làm rõ khi cô ấy trao đổi với các cơ quan này.


Ca sĩ Phương Thanh.

Hiện tại, Phương Thanh chưa đưa ra lời giải thích cụ thể hay có động thái xin lỗi người dân Quảng Ngãi như cộng đồng mạng yêu cầu mấy ngày nay. Ông Nguyễn Đức Thọ hi vọng cô trở lại Quảng Ngãi trong vài ngày tới để sự việc sớm được giải quyết.

Trên trang cá nhân ngày 29-10, Phương Thanh viết: "Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi, nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh huởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ cũng canh me đồn đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu.


Bài viết trên trang cá nhân của Phương Thanh vẫn chưa gỡ dù được Sở TT-TT TP.HCM mời lên làm việc. Ảnh: FBPT

Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy. Tiền đi trước có lợi trước nhưng về hậu sẽ gây ra nhiễu loạn vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ.
Người đang cần thi không có, người không cần thi bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời... thì mặt trái cũng nổi lên".

Những ngày qua, ca sĩ Phương Thanh đã trở thành đề tài công kích của nhiều người vì trang Facebook cá nhân của cô đăng tải thông tin về việc làm từ thiện tại miền núi tỉnh Quảng Ngãi.


Ca sĩ Phương Thanh bị phản ứng dữ dội, vì thật ra nơi cô đến là Quảng Nam. Chưa hết, bài đăng này còn gây bức xúc vì Phương Thanh cho rằng "nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh huởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn đoàn Thủy Tiên tới cho tiền 10 triệu".

Nhiều người thậm chí còn yêu cầu ca sĩ Phương Thanh phải xin lỗi cộng đồng người Quảng Ngãi vì bài viết này.

Hiện tại Phương Thanh vẫn chưa gỡ bài viết trên trang cá nhân của mình. 


THIÊN PHÚC

BÌNH LUẬN

Phan Văn Hiệu

Chị Thanh đừng nói vây, trong khi cả nước đều hướng về miền Trung, trong vòng một tháng mà chịu ảnh hưởng đến 8 cơn bão Lớn, 2 ấp thấp, mỗi lần bật ĐT hay TV lên là có thông tin giữ chỉ nghe những tin tức là run người rồi, vì tất cả cơn bão đều khũng khíp, trong một đêm là trắng tay, do chỊ Thanh ở vùng chưa bao giờ cơn bão hay lũ lụt ghé thăm nên chị chưa hiểu được nỗi khổ và lo của người dân Miền trung, dân Miền Trung quê em còn nghèo thật. Nhưng luôn luôn cởi mỡ và thấu hiểu, những lời nói của chị làm đau lòng thêm người dân Miền Trung. Làm cho những kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc không đúng sự thật về người dân Miền Trung. Em thay mặt dân Miền Trung quê em cảm ơn tất cả những tấm lòng hảo tâm đã chia sẽ và thấu hiểu cho người dân chúng em,

KhangGia

Kém về địa lý thì không nên phát biểu về địa lý. Còn việc làm từ thiện thì không sân si. Nếu sân si vậy thì làm làm j. " Bệnh từ miệng mà vào, vạ từ miệng mà ra " nhớ vậy chanh nhé.

Trang Trần

Chuyện so sánh ít nhiều là chuyện thường ngày. Thậm chí người ta còn chê người khác sao đóng từ thiện ít nữa mà. Quan trọng là tấm lòng mà ta nhận được chứ không phải tiền nhiều hay ít. Sự thật mất lòng nên mong người nhận tiền, hàng từ thiện có ý thức hơn chứ không phải sự sĩ diện hảo. Và lúc đó người làm từ thiện cũng thấy hăng hái, vui vẻ hơn trong công việc đầy khổ cực của họ.

Kim Thoa

Phương Thanh viết sai địa danh mình muốn chê trách, thì phải nhanh chóng đính chính. Lần lữa vậy, cô làm tổn thương người khác, tội rất lớn đó, bằng vu oan giá họa cho người. Người đi cứu trợ có lòng từ bi k ai để như cô.

Thế Lực

Phương Thanh nói không sai chút nào. Còn Thủy Tiên lăn xả vào vùng lũ như vậy thật cảm kích nhưng cách làm cụ thể như vậy chưa đưa lại hiệu quả cao - Dễ làm cho người vùng lũ nổi lòng tham. Làm từ thiện - Hổ trợ dân vùng lũ phải bài bản: 1/ Phát thực phẩm ăn được ngay, quần áo, phao cứu sinh, đưa họ về nơi an toàn. 2/ Cứu chữa, Dọn dẹp vệ sinh sau lũ. 3/ Hổ trợ con gióng, vật nuôi, sữa lại nhà cửa hoặc phát tiền. Tất cả những thứ trên đều phải thông qua địa phương lấy con số cụ thể. Chính xác những hộ nào được hổ trợ với số tiền bao nhiêu? Rồi đoàn từ thiện, hổ trợ trao tận tay người dân. Tổng số tiền hổ trợ mỗi thôn là bao nhiêu phải được thống nhất và ghi nhận.

Trần_Trung

Sự thật mất lòng, đúng là cái gì cũng có hai mặt, người tốt cũng lắm nhưng người xấu thì không phải là không có. Khi xem tin người nhận hàng cứu trở trả lại tiền, đồ... Bỏ quên thấy ấm lòng người đi cứu trợ. Nhìn bánh trưng vất bỏ ngoài đường thấy xót xa, xem clip đoàn cứu trợ có ít hàng cứu trợ nên bị ném đá bể kính xe mà thấy ngao ngán. Cần một sự điều phối chung hợp lý để người cần được cứu trợ. Người cần ít có thể tự khác phục thì nhuờng người khác nâng cao tinh thân tương thân tương ái và không để tổn thương cả người nhận lẫn người cho...

Taihuynh

Tĩnh tâm Tĩnh lặng mà làm việc Thiện sẽ tạo Phước hơn nhiều. TÂM. TẦM. TĨNH là phong cách của Nhà từ thiện chân chính.

Lê Long

Hết thời, định đánh bóng tên tuổi lại ! Nhưng đi quá đà, rớt xuống thật đau lòng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM