NSƯT Thành Lộc hát cải lương Lan và Điệp lúc mấy tuổi?

KIM THỦY
KIM THỦY
Thứ Bảy, ngày 8/2/2020 - 07:39

(PLO)- NSƯT Thành Lộc được biết đến là diễn viên kịch nổi tiếng ở miền Nam. Nhưng ít ai biết ông đã hát cải lương từ khi còn bé.

Trong chương trình Vang bóng một thời, tập 9 vừa lên sóng trên THVL1, MC Đại Nghĩa, NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Chí Tâm tiết lộ vai bé Xuân em của Lan trong vở Lan và Điệp là do bé Thành Tâm vào vai diễn này. Bé Thành Tâm là tên gọi lúc nhỏ của NSƯT Thành Lộc.


Khi thu âm vở cải lương Lan và Điệp của soạn giả Loan Thảo (theo nguyên tác Tắt lửa lòng của nhà văn Nguyễn Công Hoan), NSND Thành Tôn (cha của NSƯT Thành Lộc - NV) đã dẫn bé Thành Tâm khi ấy bảy tuổi đến phòng thu.

NSƯT Thành Lộc lúc nhỏ và hiện nay. Ảnh: Tư liệu

Bé Thành Tâm vào vai Xuân, em Lan (NSƯT Thanh Kim Huệ khi ấy mới 14 tuổi thủ vai chính Lan - NT) và nghệ sĩ Chí Tâm (vai Điệp) trong vở cải lương kinh điển Lan và Điệp đã nổi tiếng hơn nửa thế kỷ.

Nghe giọng ca của NSƯT Thành Lộc khi mới bảy tuổi. Nguồn: THVL1/YouTube

KIM THỦY

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục