NSƯT Phượng Hằng tái hiện lại 'Vụ án Mã Ngưu' trên sân khấu

Chuyện sao

NSƯT Phượng Hằng tái hiện lại 'Vụ án Mã Ngưu' trên sân khấu

(PLO)- Hơn 50 năm trên sân khấu chuyên nghiệp, NSƯT Phượng Hằng và nghệ sĩ Châu Thanh bất ngờ tái hiện lại Vụ án Mã Ngưu tại chương trình Ngôi sao đương thời

Bản tin liên quan

Không chỉ sở hữu giọng ca hơi dài, NSƯT Phượng Hằng còn thu hút khán giả bởi sự tâm huyết của người nghệ sĩ, xem cải lương như hơi thở máu thịt đời mình. 

Lúc mới sáu tuổi, NSƯT Phượng Hằng đã theo đoàn Tỷ Phượng và thuộc hết nhiều vai khác nhau trong các vở diễn. Cô đào con Phượng Hằng còn được hát trong vở tuồng Kiếm sĩ điên với chỉ một câu vọng cổ mà đến bây giờ nữ nghệ sĩ vẫn còn nhớ.


NSƯT Phượng Hằng và MC Thanh Bạch. Ảnh: SEN VÀNG

Đến năm 16 tuổi, khi hai cô đào chánh trong đoàn đều bị bệnh thì bé Hằng được trao cơ hội vào vai diễn chính thức. Tiếp đó NSƯT Phượng Hằng lần lượt diễn cùng nghệ sĩ Châu Thanh, Minh Phụng, Vũ Linh…

Chia sẻ về khả năng hát hơi dài, NSƯT Phượng Hằng cho biết từ nhỏ cô đã có năng khiếu, rồi nghe thêm nghệ sĩ Minh Cảnh, Thanh Kim Huệ, Thanh Nga. Mỗi người Phượng Hằng học hỏi một chút rồi áp dụng vào vai Ngọc Thố.


Hình ảnh tiết mục Quê hương và nỗi nhớ - NSƯT Phượng Hằng. Ảnh: SEN VÀNG

Đến phần xuất hiện của khách mời đặc biệt, NSƯT Thanh Hằng không khó để đoán ra người bạn diễn ăn ý Châu Thanh, một nam nghệ sĩ cũng nổi danh với làn hơi dài hiếm có.


NSƯT Phượng Hằng và nghệ sĩ Châu Thanh. Ảnh: SEN VÀNG

Vụ án Mã Ngưu cũng chính là tuồng đã đưa tên tuổi của hai nghệ sĩ Phượng Hằng và Châu Thanh lên hàng ngôi sao, đến tận bây giờ đi đến đâu khán giả cũng yêu cầu được nghe hai nghệ sĩ hát lại. 


Trích đoạn Vụ án Mã Ngưu. 

Phần cuối của chương trình, NSƯT Phượng Hằng trao tặng năm triệu đồng cho Nhóm tiếp bước trăm năm thuộc dự án Nghệ thuật cộng cồng mang tên Yume art project, nhằm tiếp sức cho các bạn trẻ nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật cải lương nước nhà.


Khép lại tập 18, tuần sau mời quý khán giả tiếp tục đón xem tập 19 chương trình Ngôi sao đương thời với những câu chuyện sẽ được kể bởi danh ca, nhạc sĩ Ngọc Sơn, phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba ngày 24-11 trên kênh THVL1.


THIÊN PHÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM