NSND Thanh Ngân trực tiếp trao quà cứu trợ người dân vùng lũ

PHI LONG
PHI LONG
Thứ Ba, ngày 27/10/2020 - 15:38

(PLO)- NSND Thanh Ngân đã nhận được nhiều sự chia sẻ đóng góp từ rất nhiều tấm lòng vàng trong và ngoài nước, mang nhiều quà hỗ trợ đến với người dân vùng lũ miền Trung.

Những ngày qua nhiều nghệ sĩ đã tham gia hoạt động hỗ trợ người dân vùng lũ Miền Trung khi nơi đây đang oằn mình hứng chịu thiệt hại nặng nề của cơn lũ lịch sử.

Trong đó, cô đào cải lương nổi tiếng NSND Thanh Ngân cũng có những hành động đẹp khi đứng ra phát động thông điệp Đng lòng hưng v đng bào Min Trung và trực tiếp trao quà cho đồng bào miền trung trong tâm điểm khó khăn của lũ.


NSND Thanh Ngân tại vùng lũ. Ảnh: NVCC

Cụ thể, kết hợp với nhóm thiện nguyện G20, NSND Thanh Ngân đại diện cho Hội thiện nguyện Chơn Tâm và tất cả các tấm lòng vàng trong và ngoài nước đã chuẩn bị hơn 3.000 phần quà gồm: 10 kg gạo, mì gói, bánh, dầu gió, 300.000 đồng để trao tận tay gửi đến bà con ở Huế, Quảng Trị.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đặc biệt quan tâm hỗ trợ thêm cho những hộ nằm ở phía sâu của vùng lũ như: Phong Điền, Hải Ba, Hải Lăng (Quảng Trị); Đông Giang, Sông Kon (Quảng Nam).

Trong quá trình cứu trợ, đoàn đã đến từng nhà hỏi thăm và chứng kiến không ít hoàn cảnh khó khăn, thương tâm.


Trong đó, câu chuyện của anh Hoàng Văn Dũng (39 tuổi) bị liệt hai chân đã khiến nữ nghệ sĩ không khỏi xúc động.

Mất khả năng lao động nên hàng ngày anh Dũng phải đi ăn xin, còn vợ bán vé số để nuôi sáu đứa con (lớn 15 tuổi, nhỏ mới một tuổi). Bình thường cuộc sống đã khó khăn, đến bữa ăn còn thiếu trước hụt sau, nay lũ đến đột ngột khiến sáu đứa con anh phải chịu cảnh đói, khát nhiều ngày.


NSND Thanh Ngân xúc động ôm chầm anh Hoàng Văn Dũng.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tòng (78 tuổi, ở thôn Xuân Quy, xã Triệu Độ) cho hay, đợt lũ vừa qua nhà ông bị nước ngập ngang ngực, năm người trong gia đình không đi đâu được, phải treo giường lên cao mới ngủ được.

Tiếp tục cuộc hành trình cứu trợ, đoàn đã đến với người dân xã Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, trị giá mỗi phần là 500.000 đồng bao gồm: 300.000 đồng tiền mặt, 10kg gạo và một phần bánh pía.


Nhiều năm qua, NSND Thanh Ngân luôn làm công tác từ thiện một cách âm thầm. Những khoản thù lao dành dụm được cô luôn tích cóp cho những chuyến thiện nguyện.

Trong thời khắc đồng bào miền Trung hứng chịu ảnh hưởng của trận lũ lịch sử khiến NSND Thanh Ngân quyết định hủy hết show diễn để đi cứu trợ người dân.


Cô chia sẻ: “Thanh Ngân luôn muốn cố gắng hỗ trợ, giúđỡ kịp thời đến bà con chịu thiệt hại nặng nề ở vùng lũ.

Ngân hy vọng với tinh thần "Nhiễu điều phủ lấy giá gương" nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước tích tiểu thành đại hướng về Miền Trung, giúp đỡ bà con nhanh chóng tìm kế sinh nhai, ổn định lại cuộc sống, khắc phục hậu quả sau lũ.

Thanh Ngân sẽ sớm sắp xếp trở lại cứu viện miền Trung thêm lần nữa vào tháng 11 tới”.


Giọng ca Điệu buồn Phương Nam cũng cho biết thêm, sau khi cứu trợ đồng bào Miền Trung xong, cô nhanh chóng trở lại miền nam, tiếp tục tham gia với đoàn Bác sĩ Thành phố khám bệnh và phát thuốc cho bệnh nhân nghèo tại tỉnh Long An.

PHI LONG

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục