Nhạc sĩ Văn Ký nói về sự ra đời 'Nha Trang mùa thu lại về'

GIÁP NGUYỄN
GIÁP NGUYỄN
Thứ Ba, ngày 27/10/2020 - 15:21

(PLO)- Nha Trang mùa thu lại về của nhạc sĩ Văn Ký là một trong những ca khúc hay nhất viết về thành phố biển Nha Trang. 

Nha Trang mùa thu lại về là 1 trong 5 bài hát (Trời Hà Nội xanh, Bài ca hy vọng, Tây Nguyên bất khuất, Cô giáo Tày cầm đàn lên đỉnh núi) giúp nhạc sĩ Văn Ký giành giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2001.


Nhạc sĩ Văn Ký Trong chương trình Giai điệu tự hào. Ảnh chụp từ màn hình.

Trong chương trình Giai điệu tự hào, nhạc sĩ Văn Ký cho biết hoàn cảnh sáng tác Nha Trang mùa thu lại về: "Tôi mượn Nha Trang để nói lên một giai đoạn mới của cuộc đời, của cách mạng. Ở đây cái riêng đã hòa vào cái chung, trái tim của tôi đã rung lên cùng với cuộc đời, với đất nước…".

Nha Trang mùa thu lại về (1978) ra đời hơn 40 năm từng là nhạc hiệu của Đài Phát thanh- Truyền hình Khánh Hòa. Bài hát được Giải thưởng của thành phố Nha Trang.

Nhà thơ, nhạc sĩ, nhà báo, nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Thụy Kha (ảnh) cho rằng: "Nha Trang mùa thu lại về Bài ca hy vọng thứ hai của nhạc sĩ Văn Ký".

 Nhạc sĩ Văn Ký nói về sự ra đời 'Nha Trang mùa thu lại về'. Nguồn: VTV1/YouTube

Ca khúc với những ca từ rất đẹp:“Ơi nha Trang mùa thu lại về. Trong nụ cười và trong tiếng hát say mê. Cờ đỏ tung bay cuộc đời mới. Buồm căng gió lộng thuyền ra khơi xa. Biển quê ta rộng mở chân trời....

Mùa thu sang, em cùng anh lên đường. Đi xây dựng mảnh đất quê hương. Theo nhịp bước của đoàn quân chiến thắng”.

Ca sĩ Ái Vân là một trong những ca sĩ hát ca khúc 'Nha Trang mùa thu lại về' đầu tiên. Ảnh chụp từ màn hình.

Bài hát này do nhiều ca sĩ thể hiện như Họa Mi, Trọng Tấn, Thu Minh, Ngọc Anh... trong đó ca sĩ Ái Vân thể hiện rất thành công.

Cùng nghe ca sĩ Ái Vân hát Nha Trang mùa thu lại về như nén tâm hương tưởng nhớ đến người nhạc sĩ tài hoa vừa ra đi. Nguồn: YouTube

GIÁP NGUYỄN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục