Nhạc sĩ Lê Uyên Phương và Lê Uyên - Cặp tình nhân huyền thoại

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Năm, ngày 11/3/2021 - 07:49

(PLO)- Đôi song ca Lê Uyên và Phương là một dấu ấn vô cùng khác lạ của âm nhạc Việt Nam. Họ gặp nhau và đến với nhau như một định mệnh. Họ cùng nhau chia chung một cái tên.

Có Lê Uyên, những bài hát của Lê Uyên Phương mới vang lên với đầy đủ ý nghĩa và từ đó thành bất hủ.

Có Lê Uyên Phương thì Lê Uyên mới dứt khoát bước ra khỏi cuộc sống bình lặng của một tiểu thư khuê các để trở thành một nữ danh ca.


Nhạc sĩ Lê Uyên Phương và ca sĩ Lê Uyên ngày xưa. Ảnh: JET

Tình ca của Lê Uyên Phương vừa đời, vừa gửi gắm những suy ngẫm sâu xa về con người, về tình yêu.

Vừa chất chứa khổ đau nhưng cũng vừa chan hòa hạnh phúc qua tiếng hát đậm phong cách du ca của cặp đôi này. Tên tuổi của Lê Uyên Phương cùng người bạn đời của ông, danh ca Lê Uyên, vào một vị trí đặc biệt trong dòng chảy âm nhạc trữ tình Việt Nam.

Góp mặt trong chương trình Chân dung cuộc tình tuần này là sự xuất hiện của MC Minh Đức. Đặc biệt là một người bạn thân thiết của cặp đôi nhạc sĩ Lê Uyên Phương và ca sĩ Lê Uyên, NSƯT Hồng Vân.


NSƯT Hồng Vân người đã chứng kiến những năm tháng đầu tiên trong sự nghiệp của cặp song ca huyền thoại của nền âm nhạc Việt. Cô cho biết cơ duyên khiến bà gặp gỡ với cặp đôi Lê Uyên và Phương là khi cả ba cùng hát tại phòng trà Đêm màu hồng của danh ca Thái Thanh.

Nói thêm về mối quan hệ thân thiết cùng cặp đôi ca sĩ Lê Uyên và nhạc sĩ Lê Uyên Phương, NSƯT Hồng Vân kể rằng, Lê Uyên có một phòng trà nhỏ xinh rất lãng mạn. Cứ một hai tháng là lại mời bà lên hát và ở lại chơi.

Mỗi lần như vậy thì bà luôn ngủ cùng vợ chồng Lê Uyên. Nhạc sĩ Lê Uyên Phương sẽ nằm một bên, Lê Uyên nằm giữa và NSƯT Hồng Vân sẽ nằm ngay bên cạnh người bạn thân của mình.


MC Quỳnh Hoa, Hồng Vân, Minh Đức. Ảnh: JET

Bà cho hay, cứ mỗi lần như vậy, cố nhạc sĩ Lê Uyên Phương lại muốn Lê Uyên và bà nói chuyện rì rào suốt đêm để ông được ngủ ngon. Nếu quá yên lặng thì ông sẽ rất đau nhức vì khối u trên ngón tay của mình. Và đó cũng là những điều khiến NSƯT Hồng Vân chỉ nhớ lại thôi cũng rưng rưng nước mắt.

“Cuối cùng, sau bao nhiêu biến cố trắc trở thì điều còn lại chính là tình yêu và âm nhạc. Chị Lê Uyên cũng nói với tôi như vậy, điều cuối cùng khiến chị hạnh phúc là chị vẫn bên cạnh anh trong những giây phút cuối cùng và chị vẫn đang tiếp tục gìn giữ những di sản âm nhạc của anh”- MC Minh Đức tiết lộ.


Danh ca Thái Châu. Ảnh: JET

Trong chương trình còn có sự xuất hiện của danh ca Thái Châu, anh cũng chia sẻ về những cảm nhận đặc biệt của bản thân về chất nhạc mang đầy tính triết lý của nhạc sĩ Lê Uyên Phương. Điều này không chỉ “làm khó” cho ca sĩ khi thể hiện mà còn khiến cho người nghe khó có thể cảm và hiểu được.  

Chương trình Chân dung cuộc tình tập 5 phát sóng vào 21 giờ tối nay, 11-3 trên kênh THVL1.


THIÊN PHÚC

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục